Kết quả tìm kiếm cho "Trường THPT công lập"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1483
Năm 2025 là năm có nhiều tin vui với ngành Giáo dục và Đào tạo khi những chính sách của Đảng, Nhà nước có tác động tích cực đến đời sống giáo viên, thu hút, giữ chân nguồn nhân lực và cải thiện điều kiện làm việc, nhất là ở những vùng khó khăn.
Chiều 18/11, UBND xã Tân Hội (tỉnh An Giang) tổ chức họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với biểu dương nhà giáo điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các giáo viên có thành tích xuất sắc.
Chiều 14/11, Trường Phổ thông iSCHOOL Long Xuyên, phường Long Xuyên phối hợp Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho hơn 200 học sinh khối THCS, THPT về phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội. Hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ Không một mình”.
Bỏ hay giữ xét học bạ, tỷ lệ tối đa chỉ tiêu sử dụng điểm học bạ là những vấn đề Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến khảo sát các trường trước khi có định hướng chung.
Nhiều chuyên gia và đại biểu Quốc hội cho rằng khi triển khai một bộ sách giáo khoa thống nhất, cần rà soát, giảm tải chương trình và có chính sách khuyến khích đổi mới dạy học, giúp giáo viên, học sinh không lệ thuộc vào sách giáo khoa.
Không chỉ tạo không gian sáng tạo, các câu lạc bộ (CLB) trong trường học giúp học sinh phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng, ươm mầm ước mơ và tạo nên những trải nghiệm quý giá trong hành trình hướng tới tương lai.
Niệm Sư Từ tại Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Thoại Ngọc Hầu, phường Long Xuyên là một biểu tượng lịch sử, văn hóa, khắc ghi truyền thống tôn sư trọng đạo của học sinh qua nhiều thế hệ.
Ngày hội Kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên TP.HCM năm 2025 chủ đề "Tuổi trẻ TP giỏi tay nghề - vững tương lai" do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành Đoàn TP.HCM) phối hợp với Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức ngày 8-11.
Trong chưa đầy 5 năm, Phúc lần lượt mất đi những người thân yêu nhất từ cha, tới mẹ và vừa mới đây thôi là bà nội, chỗ dựa tinh thần cuối cùng.
Tối 7/11, theo Công an tỉnh An Giang, qua kết quả điều tra, xác minh, hành vi của ông H.T.T, giáo viên thỉnh giảng dạy môn Ngữ văn, Trường THPT Chưởng Binh Lễ không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, không thuộc hành vi bị xử lý hành chính về an ninh trật tự theo Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ngày 21/12/2021 của Chính phủ.
Ngày 4 và 5/11, Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang) đã thành lập 10 tổ công tác tiến hành kiểm tra 57 bãi giữ xe trong và ngoài của 60 trường THCS và THPT ở khu vực Long Xuyên, Châu Thành và Thoại Sơn.
An Giang có vùng biển rộng, bờ biển dài, nhiều đảo có dân sinh sống, vị trí địa chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế biển. Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, việc bảo vệ chủ quyền biển đảo không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, mà còn là trách nhiệm của toàn dân.