Kết quả tìm kiếm cho "Văn hóa chợ nổi Cái Răng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10187
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong một ngôi nhà mới xây khang trang ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, thành phố Huế, từng cánh hoa giấy được xếp ngay ngắn trên chiếc bàn gỗ lớn.
Buổi sớm vùng cao Điện Biên sương còn bám dày trên thân cây. Cành đào rung nhẹ theo nhịp xe vừa rời triền núi. Những cành đào chưa nở hoa, nhưng cảm giác Tết đã hiện ra rất rõ rồi...
Ngày 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm, ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời đã trở thành một phong tục quen thuộc, mở đầu cho không khí đón Tết Nguyên đán của người Việt. Tại phường Điện Biên Phủ, từ sáng sớm, không khí tại các khu dân cư, chợ truyền thống đã rộn ràng, tấp nập. Người dân tất bật sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cúng với mong ước một năm mới bình an, đủ đầy.
Những ngày cận Tết, mạng xã hội lại sôi nổi cuộc tranh luận: Tết thì cứ ăn thoải mái hay phải lên kế hoạch ăn uống để không "trả giá" sau kỳ nghỉ?
Kim loại quý hạ nhiệt sau cơn sốt tháng 1, nhưng nghịch lý bùng lên, đó là nhà đầu tư chờ dữ liệu Mỹ, còn tiệm vàng địa phương thì quá tải người bán, thiếu tiền mua vào.
Giá cả chưa hạ nhiệt, nhưng cơn sóng mua sắm vẫn dồn dập. Giữa lạm phát và tâm lý FOMO, người tiêu dùng 2026 đang buộc phải học cách chi tiêu thông minh hơn.
Trong các rò rỉ về Galaxy S26, một chi tiết đang tạo tranh luận mạnh là khả năng Exynos 2600 không tích hợp modem 5G, mà phải dùng modem rời (external modem). Nếu đúng, đây sẽ là thay đổi kiến trúc đáng kể, có thể tác động trực tiếp đến pin, nhiệt và độ ổn định mạng khi người dùng bật 5G liên tục.
Ngoài hoa, trái cây, bộ vàng mã Táo quân thì lễ vật tiễn ông Táo về trời còn có xôi, chè hoặc bánh ngọt, để ông Táo lựa lời ngọt ngào báo cáo.
Đó là đúc kết của cựu tu sĩ Phật giáo Lobsang Phuntsok, người sáng lập cộng đồng Jhamtse Gatsal tại Ấn Độ - "trường học" nằm giữa dãy Himalaya chuyên nuôi dưỡng và dạy dỗ những đứa trẻ bị bỏ rơi.
Đội tuyển Việt Nam sẽ trẻ hóa mạnh mẽ trong năm 2026, tuy nhiên, có những vị trí HLV Kim Sang-sik phải cân nhắc khi dùng nhân tố U.23.
“Thời buổi này gói bánh tét chi cho cực mẹ ơi!”. Nghe tôi nói vậy, lặng im một đỗi, mẹ cất giọng buồn: “Tết năm nào bà ngoại con cũng lọ mọ gói bánh để cúng gia tiên và đem biếu mọi người”. Chợt khóe mắt tôi cay, như thể đụn khói thơm lựng từ nồi bánh tét của ngoại phả ập vào mặt, nồng nồng.
Miệt mài trên những nẻo đường xuôi ngược, tôi cảm nhận rõ không khí nô nức chào năm mới. Giữa sự tươi mới của đất trời, lòng người có chút nhớ về những ngày đón Tết xưa đơn sơ mà ấm áp.