Kết quả tìm kiếm cho "Về thăm nơi từng đặt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21240
Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc. Đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng.
Từ những ngày đầu tháng 3, khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ đã lan tỏa thông qua các sự kiện thể thao, văn hóa, giáo dục truyền thống và lễ kỷ niệm trọng thể, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên và sự quan tâm, đồng hành của Chính quyền thành phố Saint Petersburg cùng đông đảo bà con người Việt tại đây.
Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh là một nội dung quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững của hệ thống y tế. Đây cũng là bước đi quan trọng nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn và hiệu quả trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tháng 3/1951, Bác Hồ đến thăm hai đại đội xe vận tải ô-tô đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và dặn dò các chiến sĩ: “Xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân. Các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xăng như máu”.
Sử sách ghi lại rằng d’Artagnan tử trận trong cuộc vây hãm Maastricht năm 1673, nhiều khả năng do trúng đạn súng hỏa mai. Tuy nhiên, nơi an nghỉ cuối cùng của ông từ lâu vẫn là một bí ẩn.
Bánh mì Cụ Lý (gần 80 năm tuổi) cho biết từng bán gần 2.000 ổ/ngày tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam năm ngoái. Trong khi đó, bánh mì Tăng (phường Chợ Lớn) có tuổi đời tương đương, ghi nhận hơn 4.000 ổ/ngày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Những năm gần đây, ngày càng nhiều chương trình nghệ thuật đỉnh cao, các liên hoan, lễ hội văn hóa quốc tế được tổ chức thường xuyên, quy mô và chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Thủ tướng nêu rõ phải làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, phát triển dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.
Việc phần lớn học sinh chọn tổ hợp khoa học xã hội trong khi nguồn nhân lực khối ngành khoa học, kỹ thuật luôn thiếu một lần nữa cần đặt lại vấn đề về định hướng nghề nghiệp và tổ chức dạy học môn khoa học tự nhiên ở trường phổ thông.
Sáng 27/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương cùng Tổ Giúp việc số V của Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư công tại xã Tân Hội (tỉnh An Giang).
Hôm nay, ngày 27/3/2026, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh di sản “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Những năm gần đây, dân vũ thể thao trở thành hoạt động văn hóa - văn nghệ được đông đảo người dân Ninh Bình yêu thích, vừa rèn luyện sức khỏe vừa lan tỏa niềm vui, năng lượng tích cực trong cộng đồng.