Kết quả tìm kiếm cho "Voi ma mút"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 361
Từ giữa tháng 4 (âm lịch), khi những cơn mưa dần nặng hạt, vùng đất Bảy Núi (tỉnh An Giang) lặng lẽ trở mình thức giấc, cây cối như được hồi sinh sau thời gian dài chìm vào giấc ngủ. Những cơn mưa không chỉ giúp dịu bớt cái nóng của mùa hè, giúp cây rừng thêm tươi tốt, mà còn khởi đầu cho một mùa trái cây đặc sản mang hương vị tự nhiên...
Một loài động vật cực nhỏ đã được hồi sinh sau khi bị vùi trong lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tới 24.000 năm.
Với mong muốn làm ra sản phẩm mang đến lợi ích cho sức khỏe, chị Nguyễn Thị Lài (sinh năm 1986, ngụ ấp Phú An, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang) đã tìm tòi, nghiên cứu thành công món mứt vỏ bưởi và quất (hạnh) sấy dẻo. Sản phẩm có hương vị đặc trưng riêng, được thị trường đón nhận, ưa chuộng.
Cùng với các sản phẩm OCOP, đặc sản và những món ẩm thực nổi tiếng của vùng đất An Giang, hàng trăm sản phẩm đặc trưng từ các vùng, miền Tổ quốc có mặt tại Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 (diễn ra từ ngày 22-4 đến 25-4-2021 tại TP. Châu Đốc). Đến với Ngày hội sản phẩm OCOP, du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự phong phú, đa dạng của những sản phẩm bình dị, chân quê nhưng không kém phần thú vị từ 24 tỉnh, thành phố cả nước.
'Chúng ta không dùng từ đồng hành chung chung mà chúng ta đồng hành từ trong suy nghĩ, trăn trở của người nông dân. Bởi vì mọi thay đổi đều rất khó khăn. Đã vượt qua được tâm lý rồi nhưng để vượt qua sự kiên trì, nhẫn nại đó là cả một hành trình'.
Phát triển sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch đang là hướng đi được tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh thực hiện nhằm quảng bá cho các sản phẩm nông nghiệp đặc thù cũng như thúc đẩy quá trình tiêu thụ, nâng cao giá trị cho sản phẩm OCOP của địa phương.
Hoa cúc có tính hàn, rất mát nên thường dùng để giải nhiệt và thanh nhiệt cơ thể. Ngoài ra, loại trà này không những giải độc gan tốt mà còn giúp hỗ trợ chữa đau dạ dày và ngăn ngừa ung thư.
Bài công bố trên Scientific Reports cho biết việc phát hiện ra sinh vật làm cầu nối giữa sói và chó nhà này có thể đem đến nhiều dữ liệu quan trọng về nguồn gốc, cách tiến hóa của chó nhà lẫn cách con người tiền sử thuần hóa động vật vì những mục tiêu sinh tồn.
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố nhân bản thành công một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, đó là một con chồn chân đen được nhân bản từ gen của một cá thể chồn đã chết hơn 30 năm trước.
Các nhà khoa học mới đây đã khôi phục và giải mã được ADN từ răng của những con voi ma mút sống tại Đông Bắc Siberia cách đây gần 1,2 triệu năm trước, theo đó đây là ADN lâu đời nhất thế giới được giải mã.
Sự phát triển bùng nổ những cây có múi; trong đó có cây cam những năm gần đây khiến sản phẩm này trên thị trường rẻ chưa từng có, thậm chí chỉ vài nghìn đồng/kg. Nhận thấy thực trạng này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt đầu chuyển mình với những ý tưởng nâng tầm những quả cam đặc sản và nghiên cứu đầu tư các sản phẩm chế biến.
“Mùa xuân ơi... Ta nghe mùa xuân hát bên kia trời....”. Vâng, có người sẽ thấy xuân về bên hiên nhà, đầu ngõ. Cũng có người thấy mùa xuân là “ánh mắt ai vừa trao”. Nhưng ai đó lại thấy “kìa trông vạt nắng, mạch xuân tràn dâng”... Thế rồi, người khác lại cho rằng, xuân về bên gian bếp Tết của mẹ với đầy ắp “thịt, mỡ, dưa, hành”. Ngẫm cũng không sai. Bởi, ở góc bếp ấy, không chỉ thoảng mùi thơm lừng của nồi thịt kho nước dừa, vị chua của dưa kiệu, hương ngọt ngào của bánh mứt mẹ làm, mà còn có cả vị của tình yêu thương, của gia đình quây quần những ngày xuân về!