Kết quả tìm kiếm cho "Xá lợi Đức Phật Thích Ca"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3209
Giữa áp lực phát triển du lịch và gia tăng dân số cơ học, bài toán rác thải và bảo vệ môi trường ở đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) ngày càng trở nên cấp thiết. Không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền, công tác này đang dần trở thành hành động tự giác của cộng đồng, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên giữ vai trò tiên phong, góp phần hình thành lối sống xanh, bền vững, giữ màu xanh cho đảo ngọc.
Lâu nay dư luận xã hội vẫn mong muốn có hành lang pháp lý đủ mạnh để quản lý việc dạy học liên kết, tăng cường trong nhà trường. Thế nhưng khi sửa quy định dạy thêm, học thêm Bộ GD-ĐT vẫn không tính các hoạt động này là "thêm".
Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức trọng thể Lễ bàn giao công tác của Chủ tịch nước giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và nguyên Chủ tịch nước Lương Cường.
Hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe các loài thủy sản. Chi cục Thủy sản và Kiểm ngư tỉnh An Giang khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho các loài thủy sản trước tình hình thời tiết nắng nóng.
Trong bối cảnh thế giới đang biến đổi sâu sắc, đặt ra những yêu cầu mới và toàn diện đối với giáo dục, Việt Nam đứng trước đòi hỏi cấp thiết phải chuẩn bị một thế hệ công dân mới - những con người có đủ bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng để hội nhập và phát triển bền vững.
Theo quy định mới, hiệu trưởng có thể được đề nghị với giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho phép tăng thời lượng dạy thêm đối với một số đối tượng học sinh.
Từ cách lắng nghe, hướng dẫn và giải quyết công việc hằng ngày, cán bộ cơ sở đang góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền gần dân, vì dân. Những hành động cụ thể, thiết thực đã tạo nên niềm tin và sự hài lòng của người dân.
Các tin đáng chú ý: Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2026 - 2031; Chính phủ thông qua đề án thành lập thành phố Đồng Nai; Đại học Y dược Cần Thơ tuyển sinh Khối C00…
Chiều 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và có bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Lê Minh Hưng.
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Cách trung tâm tỉnh Sơn La khoảng 6 km, bản Hùn, phường Chiềng Cơi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành với cánh đồng lúa, đồi cây ăn quả xanh mướt và nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái. Đây là những tiền đề vững chắc để xây dựng bản Hùn trở thành điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp hấp dẫn.
Theo Cục Thống kê, dù GDP quý 1 đạt 7,83% song nền kinh tế vẫn cần nỗ lực bứt phá trong quý 2 và hai quý cuối năm với kịch bản tăng trưởng trên 10,5% để hoàn thành mục tiêu 2026.