Kết quả tìm kiếm cho "Xử lý ra hoa nghịch vụ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 147
Các công ty AI hàng đầu như OpenAI và Anthropic đang đối mặt một nghịch lý đáng chú ý: càng nhiều người dùng, khả năng sinh lời càng bị thu hẹp.
Khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino mô tả World Cup 2026 là “sự kiện vĩ đại nhất lịch sử nhân loại”, đó có thể là một cách nói phóng đại. Song, nếu xét riêng các tiêu chí quy mô tổ chức và doanh thu, ngày hội bóng đá tại Bắc Mỹ thật sự mang tầm vóc chưa từng có. Phía sau câu chuyện giải trí, thưởng thức với mặt cỏ xanh mượt, những bàn thắng và vũ điệu trên khán đài, World Cup thực chất là một “dòng thác” kinh tế với những vòng xoáy tài chính khốc liệt. Hãy tạm gác các vấn đề chuyên môn sang một bên, để cùng tìm hiểu guồng quay “tỷ đô” của sự kiện thể thao được mong đợi nhất năm.
Thực hiện Quyết định số 751/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 (có hiệu lực từ ngày 1/6/2026), 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là một trong những đợt đặc xá có quy mô lớn, khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta: Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, nhưng luôn mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những người từng lầm lạc.
Sau 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, thực tiễn từ 102 xã, phường và đặc khu của An Giang đã chứng minh sức sống của bộ máy mới, từ hiệu quả quản trị, chất lượng phục vụ Nhân dân đến khả năng thích ứng trước những yêu cầu phát triển mới. Những bài học được đúc kết từ cơ sở, cùng các kiến nghị hoàn thiện thể chế, đang trở thành nền tảng quan trọng để tiếp tục củng cố thế trận lòng dân, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và tạo động lực cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Các bộ phận công nghệ thông tin, marketing và tài chính có tỷ lệ sử dụng trí tuệ nhân tạo cao nhất, trong khi các bộ phận bán hàng và vận hành vẫn chậm hơn trong quá trình chuyển đổi.
Theo đánh giá từ các định chế tài chính và tổ chức quốc tế, kinh tế Việt Nam đang ngày càng khẳng định giữ một vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu và là điểm sáng tăng trưởng dẻo dai nhất trong khu vực ASEAN, bất chấp những biến động phức tạp của địa chính trị toàn cầu.
Dịp hè, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, nhất là ở các vùng có nhiều sông ngòi, kênh, rạch, ao, hồ. Tuyên truyền, trang bị kỹ năng an toàn dưới nước, phổ cập bơi cho trẻ em… là những cách làm nhằm hạn chế những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Trong khi thanh toán số tiếp tục bùng nổ, lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế lại tăng mạnh trở lại sau nhiều năm giảm liên tục.
Trí tuệ nhân tạo (AI) từng được kỳ vọng sẽ giúp con người giảm tải công việc, tiết kiệm thời gian và thoát khỏi những tác vụ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tại nhiều công ty lại hoàn toàn trái ngược. Một hiện tượng mới mang tên “AI brain fry”, tạm dịch là “não bộ bị AI thiêu cháy” đang ngày càng phổ biến, kéo theo nguy cơ về một làn sóng kiệt sức chưa từng có trong môi trường làm việc hiện đại.
Cuộc họp kéo dài hai ngày của các ngoại trưởng BRICS tại New Delhi đã khép lại ngày 15/5 mà không đạt lập trường chung về cuộc xung đột tại Iran. Văn kiện cuối cùng của hội nghị chỉ ghi nhận rằng giữa các thành viên vẫn tồn tại “những quan điểm khác biệt”.
Trong bối cảnh thị trường sầu riêng biến động mạnh do nguồn cung dồi dào và sự cạnh tranh gay gắt từ các nước láng giềng, ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ cùng các hợp tác xã đang tích cực triển khai nhiều giải pháp từ kỹ thuật canh tác nghịch vụ đến liên kết chuỗi giá trị nhằm đảm bảo thu nhập bền vững cho người nông dân.
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Nguyễn Văn Đua, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hậu mạnh dạn chuyển đổi đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng mận An Phước, ổi và ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất, mang lại thu nhập ổn định, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.