Kết quả tìm kiếm cho "Yêu cầu nhận nền mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 25655
Thủ tướng yêu cầu thành lập Quỹ đầu tư của Chính phủ trong tháng 12; triển khai kịp thời phân bổ chi tiết dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2026
Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép tỉnh Đắk Lắk lập Hồ sơ khoa học Di sản văn hóa phi vật thể “Tri thức trồng và chế biến cà phê Đắk Lắk” ghi danh vào Danh sách của UNESCO.
Bộ Xây dựng đã hoàn thành hệ thống mẫu nhà chống lũ và có giải pháp hạ tầng cho khu vực miền Trung.
Trong khuôn khổ Ngày hội Việt Nam hạnh phúc năm 2025, đám cưới tập thể của 80 cặp đôi với chủ đề “Ngày chung đôi - Yêu là hạnh phúc” đã trở thành điểm nhấn đặc biệt, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 0,45% so với tháng trước chủ yếu do giá thực phẩm tăng cao tại các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa lũ sau bão và giá nhiên liệu tăng.
Trong tuần, từ ngày 1 - 6/12, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và nhận được sự quan tâm của dư luận.
Sáng 6/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã dự Lễ Cao điểm khởi công “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau đó Phó Thủ tướng đã làm việc với UBND tỉnh Lâm Đông về tình hình triển khai khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn.
Theo ghi nhận trên thế giới, ung thư tuyến giáp đang tăng thứ bậc trong các nhóm ung thư mới mắc. Tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp thời gian gần đây cũng có xu hướng gia tăng.
Trong nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống hiện đại trên dải đất hình chữ S, nhưng có những nơi vẫn giữ được nét đẹp mộc mạc, trong trẻo như thủa ban đầu của làng quê Việt Nam. Ở đó, thiên nhiên và con người cùng hòa nhịp, tạo nên bức tranh du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc.
Tháng 11/2025 đánh dấu một trong những giai đoạn thời tiết cực đoan nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tại Nam Á và Đông Nam Á, khi các đợt mưa lớn bất thường quét qua khu vực, cuốn theo thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.
Liên quan đến vụ cháy tại Quán ăn Bún ốc, lẩu ốc, địa chỉ số 227 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh ngày 5/12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào 6 giờ 15 phút.