Kết quả tìm kiếm cho "bánh bò thốt nốt"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 183
Tận dụng vẻ đẹp tự nhiên, lợi thế đặc biệt của dãy Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô), huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) tập trung đầu tư cơ sở vật chất, phát triển những loại hình du lịch - thể thao đặc thù mà nơi khác không có được. Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, lần đầu tiên các loại hình dù lượn, diều lượn, thả diều nghệ thuật, lễ hội ẩm thực và văn nghệ Khmer đặc sắc cùng hội tụ ở Tri Tôn để phục vụ du khách, hứa hẹn rất hấp dẫn.
Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, với sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương trong tỉnh, ngành du lịch (DL) An Giang đã tích cực, chủ động triển khai các giải pháp phục hồi và đạt nhiều kết quả quan trọng.
Ngày 31/3, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cho biết, huyện đã làm việc, thống nhất với Công ty TNHH MTV Diều thể thao Việt Nam, Hội Dù lượn thể thao TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang về tổ chức các chuỗi sự kiện lớn trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5.
Kà tum là loại bánh nếp lâu đời và đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer An Giang. Bánh Kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc. Không chỉ ấn tượng bởi hình thức độc đáo của vỏ bánh bên ngoài, mà từ cách gói, cách ăn bánh Kà tum cũng rất cầu kỳ và thú vị.
Hướng tới sự phong phú cho các sản phẩm làm từ cây thốt nốt, anh Tạ Minh Thiện (chủ hộ kinh doanh Minh Thiện, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) đã nghiên cứu phát triển sản phẩm rượu làm từ nước của loại cây đặc sản này. Với những bí quyết riêng trong chế biến, quy trình sản xuất an toàn, sản phẩm mang hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng và khẳng định được thương hiệu trên thị trường.
Đồng ruộng mênh mông, vườn trái cây trĩu quả, non nước hữu tình... Thoại Sơn còn có những khu di tích cổ kính, làng nghề truyền thống, địa điểm "check-in" ấn tượng cùng những món đặc sản đồng quê hấp dẫn khiến biết bao du khách gần xa...
Ngày 13/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang cho biết, UBND huyện đã làm việc, thống nhất với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Tuần lễ ẩm thực năm 2023, nhân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Ngày 20/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) Đỗ Minh Trí cho biết, địa phương đang đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện.
Không cầu kỳ, hoa mĩ nhưng những chiếc bánh truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số Chăm tại An Giang vẫn phảng phất chút gì đó rất riêng, mà bất cứ ai một lần nếm thử đều cảm thấy khó quên. Trong từng chiếc bánh, ngoài hương vị thơm ngon, còn chứa đựng sự khéo léo của người phụ nữ Chăm.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...
Dù trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng năm 2022, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) thực hiện đạt và vượt tất cả 17 chỉ tiêu theo nghị quyết của Huyện ủy và 16 chỉ tiêu theo nghị quyết của HĐND huyện. Trong đó, thế mạnh nông nghiệp và du lịch (DL) đang dần được “đánh thức”, hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của núi rừng hoang sơ, hùng vĩ mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, dân dã mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng chỉ có riêng nơi đây.