Kết quả tìm kiếm cho "bên những căn nhà"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 33522
Tỷ giá USD hôm nay (30/1): Rạng sáng 30/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 5 đồng, hiện ở mức 25.083 đồng.
Thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” (Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất), Công an xã Vĩnh Trạch triển khai hiệu quả mô hình “Ngôi nhà pháp lý”.
Mùa xuân về trên vùng đất từng đi qua mưa bom, lửa đạn. Trên những cánh đồng in dấu chân người lính năm xưa, hôm nay là nhịp cày, là tiếng cười rộn rã của nông dân tất bật vào vụ. Giữa sắc xuân bình yên, ký ức chiến tranh không lùi xa mà lặng lẽ hòa vào đời sống, làm nên chiều sâu của một vùng đất anh hùng đang vươn mình đi tới.
Tuổi thơ tôi lớn lên ở một vùng quê An Giang, nơi mùa nắng nối mùa mưa, nơi những con mương nhỏ len lỏi giữa ruộng đồng bát ngát. Trong ký ức non nớt ngày ấy, mắm là món ăn quen thuộc đến mức tự nhiên như hơi thở. Tôi ăn mắm từ khi còn nhỏ xíu, ăn đến lớn, để rồi khi đi xa mới hiểu rằng có những mùi vị, một khi đã thấm vào ký ức thì khó lòng rời bỏ.
Dưới mái nhà lợp tole sẫm màu thời gian, mùi mặn mòi của cá cơm ủ chượp hay hương cà phê rang thơm lừng lan tỏa mỗi sớm mai… Có những người luôn lặng lẽ giữ nghề như giữ một phần ký ức trong cuộc sống.
AlphaGenome là một mô hình học sâu có khả năng nghiên cứu và mô phỏng các cơ chế di truyền liên quan đến nhiều căn bệnh khó điều trị được đánh giá là “bước đột phá” trong lĩnh vực nghiên cứu gene.
Ngày 29/1, tại buổi Họp báo thường kỳ, lãnh đạo Bộ Công thương đã thông tin một số vấn đề nổi bật, trong đó có việc phát hiện mỏ dầu trữ lượng lớn tại ngoài khơi Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực đối với nhu cầu phát triển năng lượng của Việt Nam giai đoạn tới.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, ngày 29/1, tại Cebu, Philippines, đã diễn ra Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sự kiện chính thức khởi động Năm ASEAN 2026.
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, được thông qua tại Hà Nội ngày 29/1/2026.
Là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Nhà nước Palestine, Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực nhằm đem lại hòa bình bền vững cho Dải Gaza vì lợi ích của nhân dân Palestine, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.
Trong kỷ nguyên số, dữ liệu cá nhân thuộc về người dùng, nhưng quyền kiểm soát lại chủ yếu nằm trong tay các hệ thống lưu trữ tập trung, việc bảo vệ dữ liệu công dân trở thành ưu tiên hàng đầu.
Trong nhịp phát triển sôi động của đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), đặc biệt là quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ Hội nghị APEC 2027, công tác vệ sinh môi trường không chỉ là nhiệm vụ ưu tiên thường xuyên, mà còn là thước đo phản ánh chất lượng phát triển và năng lực quản trị đô thị. Để đảo ngọc luôn hấp dẫn trong mắt du khách và nhà đầu tư, chính quyền địa phương đang quyết liệt triển khai các giải pháp từ tình thế đến căn cơ để xử lý triệt để vấn đề rác thải vốn tồn tại nhiều năm.