Kết quả tìm kiếm cho "bình ổn tăng giá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15930
Từ 15h hôm nay 18/12, giá các loại xăng dầu đồng loạt giảm, mức giảm cao nhất đối với xăng là hơn 460 đồng/lít, về dưới mốc 20.000 đồng/lít.
Càng đến Giáng sinh, thị trường quà tặng, đồ trang trí phục vụ dịp lễ này tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng sôi động. Thị trường ghi nhận sự xuất hiện ấn tượng của nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú, với mức giá từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu…, nhưng sức mua được cho là kém nhộn nhịp hơn kỳ vọng.
Sau gần 4 tháng thí điểm, xăng E10 vẫn tiêu thụ thấp. Người dùng e ngại chất lượng, doanh nghiệp lo hiệu quả...
Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Suan Teck Kin – Giám đốc Khối Nghiên cứu thị trường và Kinh tế toàn cầu của Ngân hàng UOB – đánh giá kinh tế Việt Nam năm 2025 đạt kết quả rất tích cực, tiệm cận mục tiêu tăng trưởng của Chính phủ. Tuy nhiên, theo ông, để duy trì vị thế nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, Việt Nam cần bước sang giai đoạn thận trọng hơn trong năm 2026, tập trung vào đầu tư hạ tầng, nâng cao năng suất và đa dạng hóa thị trường.
Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam đã kéo dài gần một thập kỷ và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, dù nhiều chính sách đã được ban hành. Luật Dân số vừa được Quốc hội thông qua là một giải pháp đột phá mạnh mẽ, đồng bộ nhằm kéo tỷ lệ giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.
Từ ngày 1/1/2026, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng 7,2%, tương ứng mức tăng từ 250 đến 350 nghìn đồng/tháng tùy theo vùng, tác động trực tiếp tới thị trường lao động với hàng chục triệu người làm công, ăn lương.
Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng, vừa mở rộng thành viên, vừa chủ động thích ứng trước những biến động sâu sắc của môi trường khu vực và toàn cầu.
Giá vàng hôm nay (18/12): Vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng và giao dịch ở mức rất cao. Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 4.339,3 USD/ounce.
Từ những vùng đất từng ngập bùn mỗi mùa lũ, 2 xã Khánh Bình và Vĩnh Xương hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây, bộ mặt nông thôn đổi thay, nhiều tuyến đường mới được mở, kinh tế biên mậu sôi động. Người dân đang từng bước đi tới một tương lai no ấm, vững bền.
Năm nào cũng vậy, vào mùa nước nổi, giá rau màu đều nhích lên. Năm nay mưa bão liên tục khiến nguồn cung giảm, nhu cầu tiêu thụ tăng, giá rau màu cũng tăng theo, nhất là ở các thành phố lớn.
Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, không chấp nhận gò bó với bàn giấy, anh Âu Phủ Định (sinh năm 1992), ngụ xã Châu Thành quyết định nghỉ việc, khẳng định mình với vai trò nông dân công nghệ.
Nhờ sự lãnh đạo của chi bộ ấp và tinh thần tự lực vươn lên của người dân, ấp Tri Tôn, xã Hòn Đất hiện không còn hộ nghèo. Đời sống người dân từng bước được ổn định.