Kết quả tìm kiếm cho "bóng bàn Cần Thơ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3340
Thượng tá, nhà văn Nguyễn Phú hiện là cán bộ giảng dạy tại Học viện Biên phòng, tác giả của nhiều truyện ngắn viết về vùng cao phía Bắc-vốn là địa bàn anh từng công tác nhiều năm. Viết ít nhưng kỹ và tinh, truyện anh giàu chất thơ, mỗi truyện ngắn như một bài thơ trong trẻo, có nét buồn, đẹp, sâu thẳm tình người. Tập truyện “Hoa pằng nảng rơi rơi” (Nhà xuất bản Văn học, 2024) tập hợp 12 truyện tiêu biểu cho thấy một phong cách truyện ngắn riêng.
Mải miết với những chuyến đi, tôi bất chợt nhìn thấy những mâm nhãn đầu mùa bày bán ven đường. Lúc ấy, trong lòng chợt có chút bâng khuâng, khi nhớ lại hình ảnh về những mùa nhãn xưa ở xứ vườn Mỹ Đức - Khánh Hòa, khi tôi còn hớt tóc húi cua.
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra. Với cách ra đề Ngữ văn mới, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn của giáo viên về cách tự kiểm tra lại hệ thống kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng từng kiểu loại câu hỏi của đề thi Ngữ văn năm nay.
Ngày 14/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức giải đấu giao lưu Pickleball chào mừng 49 năm ngày truyền thống của đơn vị (17/6/1976 - 17/6/2025).
Mỗi mùa hè đến, phụ huynh vừa là người sắp xếp thời gian cho con, vừa là người “dẫn đường” âm thầm cho những tháng ngày tuổi thơ ý nghĩa. Ở An Giang, nhiều gia đình đang chủ động tạo nên kỳ nghỉ hè riêng cho con, từ học kỹ năng, thể thao, công nghệ đến trở về với quê hương, thiên nhiên và ký ức.
Cây chúc là đặc sản của vùng Bảy Núi, tập trung nhiều tại huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong các món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer, lá và trái chúc hiện nay được khai thác nhiều hơn, đem lại giá trị kinh tế cho người dân.
Ngày trước, thiên nhiên hào phóng, người dân chỉ bắt cá lớn, ít ai chú ý tới loài cá bé xíu như con cá cơm. Thế nhưng, khi nguồn cá, tôm cạn kiệt, loài cá cơm được xem là đối tượng thủy sản được ngư dân khai thác bằng lưới, kiếm thêm thu nhập lúc nhàn hạ.
Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Thái ở Nghệ An vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với công lao gìn giữ văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái, mở ra cơ hội phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế bền vững và nâng cao giá trị văn hóa bản địa trong tiến trình hội nhập.
Với điểm mốc đầu tiên là Báo Thanh Niên - Cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên - Tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam do Nguyễn Ái Quốc sáng lập, xuất bản bằng chữ Quốc ngữ, ra số đầu tiên ngày 21-6-1925, báo chí cách mạng ra đời như một tất yếu lịch sử, đáp ứng nhu cầu bức thiết của quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Biến chứng của suy thận rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo thận không khoẻ bạn không nên bỏ qua.
Gan là một trong những cơ quan lớn nhất trong cơ thể, dưới đây là những cách giải độc gan, thanh lọc cơ thể mỗi ngày giúp gan luôn khoẻ mạnh.
Thời gian qua, các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh không ngừng nỗ lực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Những hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo được triển khai tích cực, hiệu quả, tiếp nối truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc.