Kết quả tìm kiếm cho "bún riêu"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 54
Tóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Từ những nguyên liêu đơn giản, bạn có thể nấu món bún riêu chay với thành phẩm bắt mắt và ngon ngọt.
Ngày 9-5, Đà Nẵng có 14 trường hợp nghi mắc COVID-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.
Bún riêu với vị chua chua, thơm mùi dấm bỗng thật kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn toàn bánh chưng, giò thủ, thịt đông...
Mùa nước nổi, về An Giang bạn sẽ được thưởng thức những món ngon dân dã, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần độc đáo, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng của người dân nơi đây.
Điểm tô cho những con phố thời điểm này là những cánh hoa tươi thắm đua nhau khoe sắc, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi rất sôi động và đa dạng. Ấy vậy mà, có những phận hồng vì vất vả mưu sinh nên không thể hưởng trọn niềm vui ngày đặc biệt này. Đôi khi vì mưu sinh, gánh nặng "cơm áo, gạo tiền" mà niềm vui ấy trở nên quá xa vời.
Chợ nổi là nét văn hóa lâu đời của miền Tây sông nước. Chợ nổi mang vẻ đẹp chân chất, mộc mạc của con người Nam Bộ. Về An Giang, bạn có thể đi tham quan chợ nổi để cảm nhận và trải nghiệm một phần nét đẹp của vùng đất đầu nguồn châu thổ.
Đi để trải nghiệm, để cống hiến… để trưởng thành- đó là những gì mà các bạn sinh viên tình nguyện chia sẻ về chuyến đi Mùa hè xanh của mình. Ở đó, có những người “mẹ nuôi” đảm đang luôn hết lòng chăm sóc, yêu thương chiến sĩ tình nguyện hay đôi khi chỉ là lời động viên, hỏi han với những món quà quê mộc mạc nhưng thấm đượm nghĩa tình của người dân dành cho sinh viên tình nguyện.
Bánh đa cua từ lâu đã trở thành cái tên gắn liền với ẩm thực vùng đất cảng Hải Phòng.
Tinh tế, trang nhã, tươi ngon... là những tính từ để miêu tả các món ăn Hà Nội và du khách được khuyên hãy tự mình khám phá những con hẻm trong khu phố cổ, quán ăn vỉa hè.
Mùi thơm của nấm, vị cay của ớt từ từ, nhẹ nhàng lan tỏa khiến những ai ngồi trước tô bún, dù chưa ăn, cũng phải thích thú. Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu… rất phù hợp với tiết trời se lạnh. Món ăn này đảm bảo lượng chất đạm cần thiết, mà không có chất béo.
Để giới thiệu văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với khách tham quan du lịch, người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh và du khách nước ngoài, từ ngày 13 đến 16-2-2020, tại phường Núi Sam (TP. Châu Đốc) sẽ diễn ra Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ năm 2020.