Kết quả tìm kiếm cho "bạo lực học đường"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 25110
Mỹ phát động cuộc tấn công mới nhằm vào Iran sau thông báo 2 quân nhân Mỹ thiệt mạng ở Jordan và một người khác mất tích trong cuộc tấn công của Iran.
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá chiến lược, động lực chủ yếu để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng suất lao động.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó mưa lớn kéo dài tại miền núi phía bắc, tập trung bảo đảm an toàn giao thông, khắc phục nhanh sự cố hạ tầng và duy trì thông suốt các tuyến đường.
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thông báo khôi phục quy định liên quan đến vấn đề "gánh nặng xã hội", theo đó cho phép từ chối cấp quy chế thường trú nhân (thẻ xanh) đối với những người nhập cư bị đánh giá có khả năng phụ thuộc vào các chương trình phúc lợi công của chính phủ. Quy định mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 18/9.
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng gần 5% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, lên mức cao nhất trong hơn một tháng, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng và hoạt động vận tải hàng hải tại Trung Đông.
Mỗi mùa hè, những lớp học chữ Khmer trong các ngôi chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang lại rộn ràng tiếng đánh vần. Sau từng con chữ là sự tận tụy của những người lặng lẽ “gieo chữ” suốt nhiều năm. Giờ đây, chính sách hỗ trợ người dạy tiếng nói, chữ viết dân tộc thiểu số của tỉnh đã tiếp thêm động lực để hành trình gìn giữ bản sắc ấy thêm bền vững.
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Vịnh Tiên Vinhomes Green Paradise là phân khu cư trú chính trong tổng thể đại đô thị biển 2.870ha tại huyện Cần Giờ, TP.HCM, nơi duy nhất của thành phố tiếp giáp trực tiếp với biển Đông và liền kề rừng ngập mặn được UNESCO công nhận. Với quy mô 950ha, Vịnh Tiên đóng vai trò nền tảng dân cư của toàn bộ Vinhomes Green Paradise, tích hợp sản phẩm đa dạng từ biệt thự sân vườn, nhà phố vườn đến căn hộ, cùng hệ sinh thái tiện ích thiết yếu gồm Vinschool liên cấp quốc tế, Vinmec hợp tác Cleveland Clinic và Vincom Mega Mall.
An Giang làm việc với Đại sứ quán Kazakhstan và nhà đầu tư về dự án tổ hợp công nghiệp tái chế phụ phẩm lúa gạo trị giá khoảng 325 triệu USD. Dự án hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn, phát điện sinh khối và sản xuất hợp kim ferrosilicon từ vỏ trấu, góp phần gia tăng giá trị ngành lúa gạo.
Nhiều tuyển thủ Pháp không còn động lực gặp Anh ở trận tranh hạng ba sau thất bại nặng nề trước Tây Ban Nha tại bán kết World Cup 2026.