Kết quả tìm kiếm cho "bất ngờ bị khóa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3556
Ngày 14/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, 3 bệnh nhân nghi ngộ độc botulinum sau khi ăn cá ủ chua đã được cai máy thở và qua cơn nguy kịch, sau 2 ngày được tiêm thuốc giải đặc hiệu.
Từ khu vực trung tâm đến vùng miền núi, biên giới, không khí của Ngày hội non sông - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đã thực sự rộn ràng, háo hức chờ ngày đi bỏ phiếu bầu ra những đại biểu tiêu biểu - đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Số bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối đang gia tăng, kéo theo nhu cầu điều trị lọc máu ngày càng lớn. Việc đầu tư triển khai kỹ thuật thận nhân tạo tại các cơ sở y tế địa phương đã giúp người bệnh được điều trị gần nhà, giảm quá tải cho tuyến trên và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả lâu dài, hệ thống này vẫn cần tiếp tục được đầu tư.
Mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện niềm tin mà còn gửi gắm trách nhiệm đối với các đại biểu dân cử với mong muốn những người trúng cử phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đáp ứng niềm tin mà cử tri đã trao gửi.
Sự đồng lòng của kiều bào cho thấy niềm tin của nhân dân vào cuộc bầu cử không phải là điều trừu tượng, mà được xây dựng từ những thành tựu phát triển thực tế của đất nước trong những năm qua.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là dịp để cử tri cả nước phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chương trình).
Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Chỉ còn một ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trước thềm ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh An Giang bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Mỗi lá phiếu không chỉ là quyền làm chủ của công dân, mà còn gửi gắm trách nhiệm và khát vọng phát triển của quê hương, đất nước.
Chiều 13/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại các khu vực bỏ phiếu ở 2 phường Long Xuyên và Bình Đức.
Sáng 13/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các khu vực bỏ phiếu ở xã Tân Hiệp và Thạnh Đông.
Xuất phát từ hoạt động lắng nghe cử tri đến nỗ lực đổi mới hoạt động nghị trường, dấu ấn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh An Giang còn được thể hiện rõ ở tinh thần theo đuổi kiến nghị đến cùng, từ những vấn đề dân sinh đến các chính sách phát triển lâu dài cho địa phương.