Kết quả tìm kiếm cho "bắc đảo Phú Quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12705
Từ chỗ chỉ là “chặng dừng” trên hành trình đấu tranh thống nhất, vĩ tuyến 17 nhanh chóng trở thành tâm điểm của thời cuộc, thu hút sự quan tâm không chỉ của quân dân cả nước mà còn của dư luận quốc tế khi nơi đây trở thành cuộc đối đầu lịch sử giữa dân tộc Việt Nam với đế quốc Mỹ xâm lược và các thế lực tay sai. Nhân dân cả nước đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: Bước vào xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà ở miền nam.
Cả triệu người con ưu tú ngã xuống, biết bao người bị địch bắt, tra khảo, tù đày, để lại một phần cơ thể trong khói lửa chiến tranh, nhưng tất cả sẵn sàng hy sinh vì niềm tin “Bắc Nam sum họp.”
75 năm xây dựng, phát triển (21/4/1950 - 21/4/2025), Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trở thành tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp vững mạnh, tập hợp và đoàn kết đội ngũ những người làm báo trên cả nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay 21-4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.
Huyện An Phú tập trung triển khai nhằm tiếp tục tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của toàn Đảng bộ và Nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tiếp tục quán triệt và tổ chức học tập Chuyên đề “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân”, nhất là các nội dung được bổ sung, cập nhật năm 2025.
Sáng 20/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị tổng kết “Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV.STARTUP) lần thứ VII năm 2025.
Đó là câu tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong tấm bia ở công viên văn hóa mang tên ông (xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), đồng thời khẳng định: ““Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý ngàn đời của ông cha ta”. Sự tri ân tiền nhân mở cõi không chỉ gói gọn trong một giai đoạn lịch sử, một cá nhân riêng biệt nào, mà trải dài hàng trăm năm hình thành vùng đất thân thương mang tên “An Giang”.
Chiều 19/4, tại tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, kiểm tra, động viên các lực lượng Quân đội, dân quân tự vệ, Công an đang tập luyện để tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, phát biểu với báo chí sau chuyến công du của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến 3 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nguyên thủ quốc gia trong năm nay và là động thái ngoại giao quan trọng được thực hiện sau Hội nghị Trung ương về công tác láng giềng.
Với 198 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc trải rộng 9 nhóm lĩnh vực, Sao Khuê 2025 đã góp phần minh chứng cho sự bứt phá của ngành công nghệ thông Việt Nam.
Sáng 19/4, Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (30/4/1975 - 30/4/2025) với chủ đề “Mầm xanh khát vọng, vươn mình cùng đất nước”.
Quan tâm tới đội ngũ cán bộ, xử lý trụ sở hành chính dôi dư sau sáp nhập là những kiến nghị được cử tri các tỉnh Thái Bình, Hòa Bình và Vĩnh Long gửi Đoàn đại biểu Quốc hội trong các cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, tổ chức ngày 18/4.