Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhân suy thận"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2995
Ghép tạng trẻ em còn ít do thiếu nguồn tạng và kỹ thuật khó. Bệnh viện Nhi đồng 2 sau 21 năm mới thực hiện 87 ca, có trẻ phải chờ ghép tới 5 năm.
Đây là trường hợp đầu tiên tại ĐBSCL được thực hiện thành công dẫn lưu nang giả tụy bằng kỹ thuật đặt stent LAMS với can thiệp tối thiểu
Một người dân ở xã Ia Mơ (Gia Lai) vô tình phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên cả cuống rốn bị vùi nhiều phần cơ thể trong vườn cao su.
Những việc tưởng nhỏ như bẻ khớp ngón tay, ăn vội, thức khuya hay nghe nhạc quá to bằng tai nghe... nếu thành thói quen lâu ngày có thể tích tụ tác hại, ảnh hưởng tới tim, não, xương và năng lượng.
Nhiễm vi khuẩn gây bệnh Whitmore khi đang ở Thái Lan, thanh niên Việt rơi vào tình trạng nguy kịch, gia đình chuyển về Việt Nam để tiếp tục điều trị.
Ô nhiễm không khí được giới chuyên môn cảnh báo là tác nhân ung thư nguy hiểm khi hạt bụi siêu mịn có thể xuyên sâu vào phổi và làm rối loạn hệ miễn dịch.
Nhiều người trẻ bất ngờ bị bệnh tự miễn gây nhược cơ đe dọa tính mạng. Đây là bệnh lý thần kinh cơ tự miễn nguy hiểm, gây suy hô hấp cấp dễ tử vong nhưng nhiều người không biết.
Suốt 15 năm, chương trình PNV đã giúp những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học công nghệ thông tin miễn phí, mở ra cơ hội học tập và việc làm bền vững.
Theo một nghiên cứu mới công bố, vaccine ngừa zona thần kinh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng do virus, mà còn có thể làm chậm tiến triển của chứng mất trí nhớ.
Nghiên cứu quy mô lớn tại Anh và Australia cho thấy người cao tuổi tiêm vaccine zona có tỷ lệ suy giảm nhận thức và tử vong do mất trí nhớ thấp hơn rõ rệt so với nhóm không tiêm.
Với đội ngũ chuyên môn vững và trang thiết bị hiện đại, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Kiên Giang liên tục mở rộng quy mô, phát triển chuyên môn kỹ thuật, hướng tới đảm nhận chức năng bệnh viện vùng theo Nghị quyết số 13-NQ/TW của Bộ Chính trị, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và giảm tải cho tuyến trên.
Người đàn ông 45 tuổi suy hô hấp nhanh sau cúm A, bác sĩ phát hiện nấm Aspergillus xâm lấn phổi, dẫn đến sốt kéo dài không dứt.