Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhược thị"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 175
Dân tộc ta có truyền thống văn hiến lâu đời. Nhân dân ta coi trọng sự học: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Ý thức về việc tầm quan trọng của sự học luôn gắn với coi trọng người thầy: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” - một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy; có thờ thầy mới được làm thầy…
Nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn những loại rau củ quả này mà không biết chúng có thể chứa độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu được ăn quá nhiều.
Chè xanh là thức uống tốt cho sức khoẻ và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên loại nước này không phù hợp với một số nhóm người.
Do nhu cầu sử dụng nấm linh xanh rừng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe tăng cao cùng sự thay đổi của môi trường sống, nấm lim xanh ngày càng khan hiếm. Vị trí thường tìm thấy nấm lim xanh là vào sâu trong rừng già, tại những gốc lim mục. Người thợ phải vượt suối, băng rừng đầy vất vả, gian nan mới tới được nơi nấm mọc. Cùng với đó, họ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm từ lũ quét, bão rừng, rắn rết, vắt muỗi... Hơn nữa, mỗi chuyến đi kéo dài cả tháng nơi rừng sâu nước độc nên thợ rừng thường đi theo nhóm 3 - 5 người và phải chuẩn bị đầy đủ thuốc men, lương thực, thực phẩm, chăn võng...
Hiện nay, tình trạng lạm dụng khí N2O (còn được gọi là "bóng cười") tại một số điểm vui chơi, giải trí gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân.
Các bác sĩ khẳng định, việc ăn một lúc quá nhiều tiết canh khiến cơ thể người bị nhiễm ký sinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Mít là loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam nhưng một số người ăn mít sẽ gặp nguy hiểm cho sức khỏe.
Sau khi mổ, cắt bỏ một phần thuỷ gan trái, nam bệnh nhân mới phát hiện phần tổn thương là sán không phải khối u.
Tận dụng diện tích đất vườn trồng xoài, anh Bùi Xuân Điện (ngụ xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) phát triển thêm mô hình nuôi dê theo hình thức thả vườn, bán hoang dã. Cách làm này giúp anh Điện giảm đáng kể công chăm sóc, chi phí thức ăn cho dê, giảm luôn chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên cây xoài… Mô hình ngày càng phát huy hiệu quả, thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp truyền thống.
Tận dụng lợi thế diện tích vườn cây ăn trái rộng lớn, ông Lý Văn Hùng Bá (xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) phát triển mô hình nuôi ong lấy mật, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Ăn thô các thực phẩm từ củ quả không phải là cách giữ lại các chất dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, ngộ độc.
Những người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ, mụn nhọt ăn nhiều nhãn có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.