Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhiệt thán"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3670
Bộ trưởng Y tế CHDC Congo, ông Roger Kamba, cho biết số ca nhiễm virus Ebola được xác nhận tại nước này hiện lên tới 343 ca.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ở những miền quê nghèo, dòng chảy thời gian vẫn chưa thể xóa nhòa vết thương mang nỗi đau da cam dai dẳng.
Gần Tết Đoan Ngọ ở cánh đồng lá mùng năm ở làng Trà Đóa, xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, nông dân chộn rộn thu hoạch bán cho thương lái. Từ đầu làng, ngõ xóm, nhà nhà chất đầy lá này, mùi hương thơm ngát tỏa ra.
Ngoài được dùng làm rau ăn hằng ngày, cây bầu đất còn là loại thảo dược hỗ trợ sức khỏe, vậy cây bầu đất có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Bên dòng sông Tiền êm ả chảy qua vùng đất cù lao An Giang, một số nông dân cao tuổi vẫn lẳng lặng bám đất giữ vườn trầu. Với họ, đây vừa là kế mưu sinh, vừa để giữ lại nghĩa tình thắm đượm mà tiền nhân để lại.
Nắng nóng gay gắt tại miền Bắc khiến số ca cấp cứu liên quan đến thời tiết tăng cao.
Để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân và phòng chống dịch, bệnh trong mùa nắng nóng, Cục Phòng bệnh đã xây dựng Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động.
Nắng nóng gay gắt gây ra các vấn đề sức khỏe như say nắng, đột quỵ. Vì vậy, mỗi người cần nắm rõ các hướng dẫn cách phòng tránh và xử trí hiệu quả trong mùa Hè nóng nực.
Theo các chuyên gia y tế, nắng nóng kéo dài có thể gây hàng loạt biến chứng nguy hiểm nếu cơ thể không được bù nước và nghỉ ngơi hợp lý. Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh nền và lao động ngoài trời là những đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong mùa hè.
Không chỉ làm nhiệm vụ kết nối dòng vốn cho phát triển kinh tế, nhiều cán bộ ngân hàng tại An Giang hôm nay còn âm thầm sẻ chia những “giọt máu hồng” để cứu người. Từ những lần hiến máu đầu tiên đầy hồi hộp, họ đã biến nghĩa cử ấy thành thói quen đẹp, lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tết Thiếu nhi 1/6 năm 2026, chiều 22/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm và tặng quà cho bệnh nhi mắc các bệnh lý hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước tình hình virus Ebola đang có xu hướng lan rộng, nhiều nước đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa lây lan.