Kết quả tìm kiếm cho "bệnh ung thư dạ dày"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15717
Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại Vinmec Cần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.
Sau kỳ thi vào lớp 10, nữ thủ khoa kép Khuất Gia Hân đã có việc làm ý nghĩa để giúp đỡ bệnh các bệnh nhân ung thư.
Ngày 24/6, tại xã Ba Chúc, Tổ Đại biểu số 10 HĐND tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 có buổi tiếp xúc hơn 180 cử tri của 3 xã: Ba Chúc, Vĩnh Gia, Ô Lâm trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026.
Sử dụng ADN tự do của khối u trong máu để phát hiện đồng thời 10 loại ung thư; cá thể hóa điều trị ung thư vú theo đặc điểm sinh học từng người bệnh hay tích hợp chăm sóc giảm nhẹ ngay từ khi chẩn đoán... là những xu hướng nổi bật sẽ được trình bày tại Hội nghị ASCO Breakthrough 2026 diễn ra tại Singapore từ ngày 25-27/6.
Để triển khai đầy đủ, hiệu quả Luật Phòng bệnh, thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chuyên môn, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân, tạo cơ sở để các địa phương thực hiện thống nhất công tác này.
Mức trợ cấp hưu trí xã hội hiện nay được đánh giá là chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của nhiều người cao tuổi không có lương hưu hoặc nguồn thu nhập ổn định.
Chiều 23/6, Ban Chỉ đạo Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tổ chức phiên họp chuyên đề về thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Sáp nhập tỉnh không chỉ làm thay đổi những đường ranh trên bản đồ, mà với nhiều nhà báo địa phương, đó còn là cuộc chuyển cư lặng lẽ: Rời nơi gắn bó nhiều năm, xa gia đình, làm quen với những con đường và nguồn tin mới. Sau mỗi bản tin lên sóng, mỗi bài báo được gửi về tòa soạn là câu chuyện về những nỗ lực vượt lên chính mình…
Hơn 1.200 tấn chân gà, thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng, hư hỏng vừa bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng thực phẩm bẩn vẫn đang len lỏi vào thị trường. Đằng sau những kho hàng lạnh chứa đầy thực phẩm biến chất là hành vi trục lợi bất chấp pháp luật, nguy cơ đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng. Thực trạng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng và toàn xã hội.
Bên cạnh các yếu tố nguy cơ tim mạch tiềm ẩn, thời tiết nắng nóng cực đoan đang trở thành yếu tố khiến nguy cơ đột quỵ, ngừng tim trên sân pickleball gia tăng đáng kể.
Tại buổi làm việc với ngành giáo dục mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ tư duy 'quản lý giáo dục' sang 'quản trị phát triển giáo dục'. Giáo dục phải đi trước một bước trong chuẩn bị nguồn nhân lực cao, nhất là nhân lực khoa học công nghệ, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Trong hành trình làm báo, khoảnh khắc tác phẩm được xướng tên tại một lễ trao giải luôn là dấu mốc đáng nhớ đối với người cầm bút. Phía sau niềm vui ấy là những chuyến đi cơ sở, những cuộc gặp gỡ, nhiều lần trở lại hiện trường để kiểm chứng thông tin và không ít đêm thức trắng với từng con chữ. Mỗi tác phẩm được vinh danh đều mang theo một câu chuyện nghề nghiệp dài hơn rất nhiều so với những gì xuất hiện trên mặt báo.