Kết quả tìm kiếm cho "bang North Carolina"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 105
Không ứng cử viên nào có cách biệt lớn hơn 2% ở bất kỳ bang nào trong 7 bang "chiến trường", theo kết quả thăm dò dư luận do báo The Hill và tổ chức Decision Desk HQ (DDHQ) vừa công bố ngày 1/11.
Trong khi bà Harris kêu gọi sự đoàn kết và cảnh báo về mối đe dọa cho nền dân chủ, ông Trump tiếp tục thúc đẩy chính sách “Nước Mỹ trên hết” với những tuyên bố mạnh mẽ về cải tổ chính quyền.
Ngày 5/11/2024, cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 60 của xứ cờ hoa, trong đó quyết định quan trọng nhất là lựa chọn tổng thống, người lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ 4 năm tới. Tâm điểm của mùa bầu cử năm nay, được đánh giá đầy kịch tính và khó đoán định là cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên với nhiều khác biệt trong cam kết tranh cử, gồm Phó Tổng thống Kamala Harris thuộc đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa.
Đảng Dân chủ cho biết Phó Tổng thống Harris cần thuyết phục cử tri rằng bà có thể giải quyết tốt hơn vấn đề hàng đầu của họ, trong khi một số chiến lược gia cho rằng bà Harris phải làm nhiều hơn nữa để chống lại lợi thế thăm dò của ông Trump về quản lý kinh tế.
Theo các kết quả khảo sát mới nhất, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump của Đảng Cộng hòa và bà Kamala Harris đang bám đuổi rất sát tại North Carolina, một trong 7 bang chiến địa trong cuộc bầu cử sắp tới.
Bão Helene càn quét các bang miền Đông Nam nước Mỹ, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến ngày 30/9 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng do bão đã tăng lên 118 người.
Bão Helene đã đổ bộ vào khu vực Big Bend thuộc bờ biển phía Tây Bắc bang Florida (Mỹ) với cường độ đạt cấp 4 trong thang bão 5 cấp của nước này.
Ngày 23/8, cảnh sát Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông ở bang Arizona vì liên tục có những lời lẽ đe dọa đoạt tính mạng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong tuần này, cả ứng cử viên của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và ứng cử viên của đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đều bận rộn với nhiều hoạt động tranh cử nhằm giành được sự ủng hộ của cử tri trong cuộc đua vào Nhà trắng tháng 11 tới.
Sau khi quét qua Puerto Rico khiến hàng trăm nghìn người dân tại đây mất điện, ngày 15/8, bão Ernesto đã mạnh lên thành bão cấp 2 khi di chuyển về phía Bermuda với sức gió mạnh và mưa lớn, đe dọa gây ra thiệt hại nghiêm trọng vào cuối tuần này.
Với mục đích ủng hộ liên danh tranh cử mới của đảng Dân chủ, ông Biden sẽ xuất hiện cùng Phó Tổng thống Harris tại một sự kiện ở bang Maryland gần Washington vào ngày 15/8.
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ đồng thời là Phó Tổng thống Kamala Harris và Tổng thống Joe Biden sẽ có chuyến đi vận động bầu cử chung đầu tiên vào tuần tới kể từ sau khi ông Biden quyết định rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.