Kết quả tìm kiếm cho "biểu tượng ngành kim hoàn thế giới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1009
Bên thềm Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ tư, diễn ra từ ngày 28/6 đến 4/7, chúng tôi có cuộc trò chuyện với bà Kim Seon Ah, thành viên ban giám khảo hạng mục Phim châu Á dự thi, về quan sát của bà dành cho điện ảnh Việt Nam cũng như mối quan hệ giữa hai nền điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc.
Dù đã có giai đoạn chững lại, đến nay, hoạt hình Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với sự nhập cuộc của đội ngũ sáng tạo trẻ, sự đầu tư từ các doanh nghiệp và những tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc. Dấu ấn tại các giải thưởng, liên hoan phim trong nước và quốc tế mới đây cho thấy hoạt hình trong nước đang dần hiện thực hóa khát vọng hội nhập.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI), lợi thế của một địa phương không chỉ nằm ở diện tích đất nông nghiệp hay sản lượng lúa gạo mà còn ở khả năng tạo ra dữ liệu, tri thức và đổi mới sáng tạo. An Giang đang đứng trước cơ hội định hình mô hình tăng trưởng mới nếu khơi thông được những nguồn lực còn bị “nén”.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Đối với một cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy có quy mô lớn nhất kể từ sau công cuộc đổi mới, khoảng thời gian một năm bước đầu cho phép nhìn nhận và đánh giá một vấn đề quan trọng: Mô hình mới đã vận hành trong thực tiễn như thế nào, những kết quả ban đầu đạt được ra sao và còn những vấn đề gì cần tiếp tục hoàn thiện.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, việc chủ động nhận diện khó khăn và tận dụng tối đa cơ hội từ hội nhập kinh tế quốc tế có ý nghĩa sống còn để thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt những biến động sâu rộng sau hàng loạt cú sốc địa - chính trị và tài chính kéo dài, vàng đang trở lại vị trí trung tâm của hệ thống tích trữ tài sản toàn cầu. Biến động toàn cầu đang tạo nên một chu kỳ tăng giá mới của vàng thế giới. Trong làn sóng đó, Trung Quốc nổi lên không chỉ với vai trò là một trong những quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất toàn cầu, mà còn là thị trường chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành tái chế vàng - lĩnh vực từng được xem là “phần chìm” của ngành công nghiệp kim hoàn.
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ lượng tử trong kỷ nguyên mới – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam”.
Từ đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027 - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thế quốc gia và tiến trình hội nhập quốc tế. Phía sau những công trình đang vươn lên từng ngày là tầm nhìn phát triển dài hạn, là sự chuẩn bị của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Loạt bài “APEC 2027: Từ đảo ngọc đến cửa ngõ đối ngoại của Việt Nam” ghi lại hành trình ấy, từ sứ mệnh quốc gia được giao phó đến khát vọng đưa Phú Quốc trở thành điểm kết nối mới của Việt Nam với khu vực và thế giới.
Nghiên cứu về lịch sử, văn hóa là một việc không dễ dàng. Đáng trân trọng là thế hệ trẻ hiện nay vẫn có nhiều người chọn theo con đường này. Họ nỗ lực không chỉ để vượt qua định kiến về cách người trẻ nghiên cứu, mà còn miệt mài với những chuyến điền dã để đào sâu nội dung, “số hóa” sử liệu một cách sống động.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.