Kết quả tìm kiếm cho "cân bằng cung - cầu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 37108
Với hơn 3.260km bờ biển từ bắc vào nam, cùng các đô thị sôi động, nhiều hòn đảo hoang sơ và những điểm đến giàu giá trị văn hóa, Việt Nam đã trở thành điểm đến châu Á được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều thứ tư trong mùa hè năm nay, tăng một bậc so với cùng kỳ năm ngoái.
Những video clip, phiên livestream mang nội dung phản cảm, thóa mạ, công kích cá nhân, lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng, kích động bạo lực đang thu hút lượng lớn người xem, theo dõi... Khi sự ồn ào được nuôi dưỡng bằng lượt xem, mức độ tương tác, cơ hội kiếm tiền hay quy đổi thành lợi ích không chính đáng; thậm chí cả cá nhân có hành vi bất hảo lại được tung hô như “thần tượng”, ranh giới giữa đúng-sai, chuẩn mực-lệch chuẩn có nguy cơ bị xóa nhòa trên không gian mạng. Hệ lụy gây ra cho xã hội sẽ rất khó lường nếu không được chấn chỉnh kịp thời.
Theo Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Sĩ Quý, để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển, cần có những đổi mới tư duy về không gian phát triển.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kỳ vọng, Nghị quyết sẽ tạo thêm động lực, niềm tin và cơ sở để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ hơn nguồn lực, trí tuệ, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ổn định ở mức 25.463 đồng.
Tối 7/8, đội tuyển Việt Nam khép lại vòng bảng Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á 2026 (ASEAN Cup 2026) bằng chiến thắng 3-1 trước Campuchia trên sân Mỹ Đình, qua đó giành ngôi nhất bảng A và giành quyền vào bán kết.
Chiều 7/8, tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI họp toàn thể tại hội trường Diên Hồng thảo luận về dự án Nghị quyết của Quốc hội quy định cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án, công trình phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên điều hành phiên họp.
Sau hơn 60 ngày khẩn trương thi công, cầu Trường Tiểu học A Kiến An (xã Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu giao thông, đến trường của người dân và học sinh trên địa bàn.
Tổng Thư ký NATO Mark Rutte cho biết liên minh đang khẩn trương phối hợp với các nước thành viên để đẩy nhanh việc cung cấp các hệ thống và tên lửa phòng không cho Ukraine nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ hạ tầng và dân thường trong bối cảnh xung đột kéo dài.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chỉ đạo kiện toàn, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 57, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Nhiều tháng nay, người dân trên đường Trần Quang Khải và Phan Thị Ràng, phường Rạch Giá (An Giang) phải đi lại trên những đoạn vỉa hè ngổn ngang đất đá, hố nước đọng, thiếu rào chắn và dây cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Người dân mong dự án ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật sớm hoàn thành, trả lại mặt bằng vỉa hè để tiện sinh hoạt và kinh doanh.
Những phần quà thiết thực, những trò chơi rộn tiếng cười và những cái ôm lưu luyến trước giờ chia tay đã làm nên chuyến thiện nguyện đáng nhớ của Câu lạc bộ The Rainbow Journey (Hành trình cầu vồng), Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) tại Nhà trẻ mồ côi Hoa Mai. Với các bạn trẻ, giá trị lớn nhất của chuyến đi không nằm ở những món quà được trao, mà ở sự sẻ chia và yêu thương được lan tỏa.