Kết quả tìm kiếm cho "cây lục bình"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9572
Chiều 11/1, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Cục đang triển khai chuẩn bị tổ chức Hội chợ Hoa Xuân (Phân khu Sắc Xuân Việt tại Sân Đông) trong khuôn khổ Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) từ ngày 2- 8/2/2026. Mỗi đơn vị tham gia được miễn phí 20m² trưng bày trong nhà giàn.
Sáng 11/1, đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công; thăm, tặng quà tại tỉnh An Giang.
Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo ở An Giang đang đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Từ sáng kiến, cải tiến đến tổ chức lại công việc, nhiều đơn vị tiết kiệm chi phí, nâng công suất và tăng sức cạnh tranh.
Giữa cánh đồng phía tây An Giang, từ chân núi Ba Thê, những dấu vết của một đô thị - cảng thị cổ vẫn âm thầm hiện diện qua kênh đào, nền gạch và hiện vật, kể câu chuyện giao thương xuyên lục địa cách đây gần hai thiên niên kỷ. Hôm nay, quá khứ khảo cổ ấy đứng trước một thời khắc quyết định khi hồ sơ đề cử công nhận Di sản văn hóa thế giới bước vào đoạn nước rút với hạn nộp chính thức ngày 30/1/2026 và mọi việc từ đo đạc, khoanh vùng, bản đồ pháp lý, kế hoạch quản lý đến sự đồng thuận cộng đồng đều trở thành phép thử năng lực quản trị di sản. Loạt bài “Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới” theo đó được thực hiện như một hành trình báo chí từ hiện trường đến hậu trường hồ sơ UNESCO, từ giá trị nổi bật toàn cầu đến thách thức bảo tồn trong đời sống đương đại, để thấy rõ một điều: Di sản không tự đi ra thế giới.
Mỗi khi những cơn gió chướng bắt đầu thổi mạnh, người dân quê tôi lại kháo nhau: Mùa sầu đâu đã về. Cái bông “nhà quê” ấy mộc mạc, đơn giản lắm nhưng mang theo vị đắng thanh tao, làm say lòng biết bao thực khách và là nỗi nhớ quay quắt của người con xa xứ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/1, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối áp cao lạnh lục địa, gây rét ở nhiều khu vực trên đất liền và gió mạnh, biển động trên các vùng biển.
Giới chức Australia ngày 10/1 đã ban bố tình trạng thảm họa tại bang Victoria, Đông Nam nước này, trong bối cảnh các vụ cháy rừng dữ dội tiếp tục tàn phá nhà cửa, rừng tự nhiên và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Trong khi đó, khu vực Đông Bắc Australia lại đang phải đối mặt với nguy cơ bão nhiệt đới và lũ lụt.
"Chữa lành" thời gian qua đã trở thành một trong những cụm từ được người trẻ nhắc đến nhiều. Không ít bạn trẻ sẵn sàng chi nhiều tiền để tham gia các khóa học chữa lành với kỳ vọng nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần, tìm lại sự cân bằng cho bản thân.
Với chỉ số đúng giờ trong tháng 12/2025 đạt 93,5%, Sun PhuQuoc Airways chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa. Đây là mức rất cao so với tỷ lệ chỉ số đúng giờ trung bình toàn ngành chỉ 70,7%, đặc biệt trong mùa cao điểm cuối năm.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 8/1, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chúc mừng đồng chí Thongloun Sisoulith tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Từ năm 2015 đến nay, diện tích dừa của tỉnh Đồng Tháp đã tăng 5.749 ha, với tốc độ tăng trưởng diện tích trung bình 4,5%/năm, góp phần nâng diện tích chuyên canh của tỉnh đạt hơn 24.113 ha dừa, tập trung tại các xã chuyên canh dừa trong vùng ngọt hóa Gò Công ở phía Đông của tỉnh, với sản lượng khoảng 203.770 tấn trái/năm.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, trong hai ngày 8 và 9/1, thủ đô Moskva và tỉnh Moskva trải qua trận bão tuyết với lượng tuyết rơi từ 20 đến 30 cm mỗi ngày, gần bằng một nửa lượng tuyết trung bình của tháng 1. Trận bão tuyết này có thể lập kỷ lục của 70 năm trước, khi tuyết rơi dày tới 46 cm tại Moskva vào năm 1920 và 1956.