Kết quả tìm kiếm cho "có núi lửa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4829
Những ngày qua, thời tiết miền Trung nắng gắt, động Phong Nha và các con suối mát lạnh bắt nguồn từ những dãy núi đá vôi trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Hang Dơi ở xã Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa được hình thành khoảng 250 triệu năm trước. Hang động nằm sâu trong thung lũng với cảnh quan đẹp, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan.
Dự báo từ ngày 25 đến 31/05, nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Nguy cơ cháy rừng gia tăng là thông tin được Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phát cảnh báo hôm nay (25/05).
Không chỉ đơn thuần là hành trình ngắm cảnh trên biển, các tour du lịch kết nối vịnh Hạ Long-Lan Hạ còn mở ra cơ hội khám phá chiều sâu văn hóa, lịch sử, sinh thái và đời sống ngư dân vùng vịnh.
Tại mảnh đất Dế Xu Phình (xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai), nơi nổi tiếng với rừng thông và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, những đứa trẻ người H'Mông vẫn đang từng ngày nâng niu, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc mình qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong trường học.
Ngày 24/5, tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ hội Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An (Lễ hội Thần Nông) với chủ đề “Tri ân Đức Thần Nông”. Đây là hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2026.
Nếu như trước đây sức thu hút của du lịch Cao Bằng là các di tích cách mạng nổi tiếng, vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị của thiên nhiên và con người, thì hôm nay việc chú trọng tôn vinh các bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc đã góp phần bồi đắp thêm sự hấp dẫn của điểm đến, từng bước trở thành “hồn cốt” của các sản phẩm du lịch.
Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, xã Vân Sơn được nhiều người ví như “nóc nhà xứ Mường” của Phú Thọ với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan núi rừng nguyên sơ.
Nằm giữa những cánh đồng xanh của xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ, bản Pom Coọng vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc của một bản làng người Thái với nhà sàn truyền thống, nghề dệt thổ cẩm với nhịp sống chậm rãi.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn lưu giữ những dấu tích sống động về vùng biển cổ xưa và vùng đất núi lửa từ hàng trăm triệu năm trước.
Một nhóm nhà nghiên cứu do Đại học Tohoku (Nhật Bản) dẫn đầu đã phát hiện một tầng địa chất cho thấy có dấu vết của vụ va chạm tiểu hành tinh được cho là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của loài khủng long tại Hokkaido, phía Bắc nước này.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 22/5/2026 về việc phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2026 và các năm tiếp theo.