Kết quả tìm kiếm cho "có nơi mưa to và dông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 30891
Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên xác định là hướng đi bền vững, vừa khai thác hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, vừa tạo sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển lâu dài, điều quan trọng không phải là xây dựng thêm nhiều homestay hay điểm check-in, mà là tạo nên sự khác biệt. Mỗi bản làng phải gìn giữ được bản sắc riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của từng vùng đất.
Nếu như mùa đông xuân từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là cao điểm của “mùa săn mây” với dòng người hối hả, thì Tà Xùa mùa hè lại là khoảng lặng bình yên hiếm hoi. Du khách đến đây mùa này sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ tránh nóng lý tưởng và một không gian thư thái, không chen chúc.
Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, Sun PhuQuoc Airways (SPA) ghi nhận tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) đạt 86,9% trong quý II/2026, cao hơn mức bình quân toàn ngành.
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Samsung Galaxy Z Flip 8 đang được nhắc đến như một trong những mẫu điện thoại gập vỏ sò đáng chú ý của năm 2026. Khi thị trường smartphone dần bão hòa về thiết kế dạng thanh truyền thống, dòng Flip tiếp tục mở ra một hướng tiếp cận khác: Nhỏ gọn khi mang theo, linh hoạt khi chụp ảnh và đủ nổi bật để trở thành phụ kiện công nghệ hàng ngày.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Ngày 8/7, lực lượng cứu hộ đã rà soát các khu vực bị ngập lụt ở Trung Quốc để tìm kiếm người sống sót. Theo số liệu cập nhật, mưa bão khiến 17 người thiệt mạng và hàng chục con sông tràn bờ, một đập chứa nước bị vỡ.
Từ nghề gác kèo ong truyền thống truyền đời dưới tán rừng tràm, những người con của vùng đất U Minh Thượng đã và đang viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp.
Chỉ vì lòng tham và mong muốn kiếm tiền nhanh chóng, không ít đối tượng đã dựng lên những câu chuyện gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Chiêu trò nhận “chạy” thủ tục đất đai, “lo” chuyển mục đích sử dụng đất, hợp thức hóa giấy tờ hay can thiệp ranh đất rừng là thủ đoạn đánh trúng tâm lý nóng vội, muốn giải quyết công việc bằng con đường tắt của một số người. Vụ án của Phạm Thị Ngọc (SN 1977), ngụ phường Rạch Giá là lời cảnh tỉnh đắt giá.
Cùng với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an tỉnh An Giang đang triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Ba nhất” với phương châm “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”. Phong trào từng bước đi vào chiều sâu, trở thành động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ và phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.
Việc thành lập Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ đồng bào Chăm xã Mỹ Đức không chỉ tạo sân chơi cho người yêu văn hóa truyền thống mà còn góp phần gìn giữ, lan tỏa những giá trị đặc sắc của cộng đồng Chăm trong đời sống hôm nay.