Kết quả tìm kiếm cho "công nhân lao động. Liên đoàn Lao động"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12721
Tối 9/5, tại nhà trọ Tú Nga (huyện Châu Thành), Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Đến với nhà trọ công nhân” năm 2025.
Trong bối cảnh Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm chính là kim chỉ nam thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự quyết tâm chỉ đạo của người đứng đầu Đảng trong triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới thể chế và pháp luật của đất nước.
- Chiều 9/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ đến báo cáo Thủ tướng về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã bước sang giai đoạn nguy hiểm mới khi các thiết bị bay không người lái (drone) của Ấn Độ bị bắn hạ trên bầu trời các thành phố lớn ở Pakistan. Ấn Độ cũng cáo buộc Pakistan cũng đang sử dụng drone để tấn công vào lãnh thổ nước này.
Sáng 9/5, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang đến tham dự chương trình “Cảm ơn người lao động” do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Minh và Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên tổ chức.
Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề về sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp vào sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương bố trí ngay kinh phí để chi trả cho người xin nghỉ theo chế độ và dôi dư trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy; hướng dẫn sắp xếp tài sản, cơ sở vật chất trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính địa phương.
Ngay ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV “bắt tay” vào việc nghe tờ trình, thảo luận tại tổ về đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013. Đây là lần thứ 6, Hiến pháp của đất nước được sửa đổi, mang tính chất đặc biệt, phục vụ cho kỷ nguyên vươn mình.
Trong bối cảnh toàn cầu đang vận động không ngừng với những chuyển dịch sâu rộng về kinh tế, công nghệ và địa chính trị, Việt Nam đứng trước cả cơ hội lẫn thách thức lớn trên hành trình phát triển.
Trong thời đại số hóa hiện nay, dữ liệu được coi là nguồn tài nguyên quý giá mà các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hướng đến khai thác như một ngành kinh tế dữ liệu. Phóng viên báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Dũng chuyên gia độc lập về chuyển đổi số xung quanh vấn đề này.
Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Châu Thành triển khai đồng bộ, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, sát với thực tiễn, tạo lan tỏa rộng khắp trong Nhân dân.
Nhịp sống hiện đại hối hả, nhiều người trẻ chọn hoặc buộc phải thức khuya, làm việc về đêm như lẽ thường. Tuy nhiên, ít ai lường được hệ lụy kéo dài, âm thầm của thói quen này đối với sức khỏe thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống.