Kết quả tìm kiếm cho "cùng lãnh đạo thế giới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16493
Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã bế mạc sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Đại hội đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình phát triển của TP. Hồ Chí Minh sau khi hợp nhất, thông qua nhiều quyết sách quan trọng, định hướng chiến lược cho giai đoạn mới.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm do lo ngại dư cung và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Giữa biển Tây Nam lộng gió, 3 xã đảo Hòn Nghệ, Sơn Hải, Tiên Hải như những chốt gác tiền tiêu của Tổ quốc. Xa đất liền hàng chục cây số, nhưng nhịp sống nơi đảo không lạc - điện sáng, sóng mạng phủ khắp, tàu du lịch và tàu cá cùng chung lối. Đảo xa ngày nào giờ đã gần hơn, không chỉ trong khoảng cách địa lý mà còn trong hơi thở phát triển, trong nhịp sống đổi thay từng ngày của người dân biển.
Ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hình ảnh những đảng viên gương mẫu, gần dân luôn là điểm tựa vững chắc, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho người dân. Họ không chỉ vận động bằng lời nói mà còn thuyết phục bằng hành động cụ thể, thiết thực.
Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín thế giới QS (Quacquarelli Symonds) đã công bố Bảng xếp hạng các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) - QS Global MBA Rankings 2026. Theo đó, Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hàng này, với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được QS xếp hạng cao nhất tại Việt Nam, đứng thứ 43 châu Á và thuộc nhóm 251–300 thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 để tham dự các sự kiện của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại thành phố Gyeongju.
Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công tác tái thiết Dải Gaza đã bắt đầu, đồng thời cho rằng giai đoạn này “có thể là phần dễ dàng nhất” trong tiến trình bình thường hóa cuộc sống tại vùng lãnh thổ của Palestine.
Sáng 14/10, tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc, với sự tham dự của 546 đại biểu đại diện cho hơn 366.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố.
Trước ngưỡng cửa kỷ nguyên mới, Việt Nam đã tiến hành cuộc chuyển đổi lịch sử, đưa 2 triệu hộ kinh doanh lên doanh nghiệp.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I đặt ra mục tiêu đến năm 2030, nước ta là nước đang phát triển, có quy mô GDP thuộc nhóm 30 nền kinh tế hàng đầu thế giới, thứ 3 trong khối ASEAN; thu nhập bình quân đầu người 8.500 USD.
Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một đô thị lớn, mà còn là biểu tượng của tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên. Mang trong mình ý chí dấn thân, dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khó, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã tiến những bước mạnh mẽ trên con đường phát triển.
Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 (Ban Chỉ đạo của Chính phủ).