Kết quả tìm kiếm cho "cũ người-mới ta"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18166
Theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN có hiệu lực từ ngày 15/4, sau khi nhận được thông báo từ nhà mạng, người dùng sẽ có khoảng 30 - 60 ngày để cập nhật thông tin và bổ sung nhận diện khuôn mặt theo quy định. Sau thời hạn ấn định, doanh nghiệp viễn thông buộc phải tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông chiều đi (không thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS) đối với các thuê bao không thực hiện cập nhật, không bổ sung sinh trắc học ảnh khuôn mặt hoặc xác thực sinh trắc học không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia.
Hơn 120 chuyến tàu thuộc hệ thống đường sắt cao tốc quốc gia (KTX) của Hàn Quốc đã phải hủy hoặc thay đổi lộ trình sau vụ sập một phần cầu vượt Seosomun gần ga Seoul chiều 26/5, làm 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Triển lãm thời trang "Nét họa áo ta” là những thiết kế mang đậm âm hưởng dân gian, văn hóa truyền thống cùng các hình ảnh áo dài Việt Nam trên hành trình “chu du,” quảng bá khắp thế giới.
Khi đêm xuống, nhiều tuyến đường ở phường Long Xuyên trở nên nhộn nhịp với những hàng quán bình dân. Từ cơm tấm, xôi đến các món ăn khuya quen thuộc, mỗi hương vị đều góp phần tạo nên nét riêng của ẩm thực đêm nơi đây.
Mùa mưa đến cũng là lúc người dân trên núi Cấm, xã Núi Cấm chuẩn bị tận hưởng “lộc trời”, khi mà cua núi, ốc núi bước vào thời điểm sinh sôi mạnh nhất trong năm.
Địa bàn Đồn Biên phòng Rạch Tràm quản lý chủ yếu là các phương tiện khai thác ven bờ. Thời gian qua, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ngư dân không sử dụng ngư cụ cấm, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Trước tình hình phương tiện ra vào cảng ngày càng tăng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang phối hợp chặt chẽ trong quản lý phương tiện ra vào cảng, giải quyết thủ tục nhanh gọn cho doanh nghiệp, chủ tàu và thuyền viên.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Theo Thông tư số 08/2026/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, việc xác thực thông tin thuê bao di động được siết chặt nhằm hạn chế SIM không chính chủ, tin nhắn rác, cuộc gọi rác và các hành vi lừa đảo qua mạng. Tại An Giang, VNPT và Viettel đang tích cực triển khai nhiều hình thức hỗ trợ người dân xác thực thông tin thuê bao di động.
Sáng 26/5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Tiến Hải cùng đoàn công tác tỉnh khảo sát khu vực Bảy Núi. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Trí tuệ nhân tạo (AI) từng được kỳ vọng sẽ giúp con người giảm tải công việc, tiết kiệm thời gian và thoát khỏi những tác vụ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tại nhiều công ty lại hoàn toàn trái ngược. Một hiện tượng mới mang tên “AI brain fry”, tạm dịch là “não bộ bị AI thiêu cháy” đang ngày càng phổ biến, kéo theo nguy cơ về một làn sóng kiệt sức chưa từng có trong môi trường làm việc hiện đại.
Thời gian qua, Đồn Biên phòng Rạch Tràm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, lực lượng Kiểm lâm và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phú Quốc đã phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.