Kết quả tìm kiếm cho "cạnh tranh thương mại"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11903
Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc và Việt Nam thống nhất hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, ổn định chính trị và phát triển quan hệ hai nước.
Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa chính thức ra mắt MV “Muôn vị nhân sinh”, mang đến một câu chuyện âm nhạc về mái nhà và hành trình tìm về chốn bình yên của mỗi con người.
Từ phương tiện quen thuộc chở nông sản, rơm rạ, nông cụ trên cánh đồng quê, xe trâu ở Hợp tác xã Sinh Dược (Gia Viễn, Ninh Bình) nay đã trở thành trải nghiệm du lịch cộng đồng độc đáo. Từng chuyến xe trâu chậm rãi đưa du khách đi qua đường làng, cánh đồng, sân phơi... trong nhịp sống bình dị của nông thôn Bắc bộ.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Bader Abdullah Almatrooshi để trao đổi, thúc đẩy thực hiện kết quả điện đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống UAE vừa qua, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong bảo đảm an ninh năng lượng.
Nghị quyết số 57 được xem là dấu mốc quan trọng, tạo định hướng rõ ràng cho hệ thống nghiên cứu khoa học của cả nước trong giai đoạn mới.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngài Ito Naoki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Mặc dù năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có những quy định được cho là nhằm giảm bớt sự bất công bằng trong việc sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển ĐH, nhưng theo thông tin tuyển sinh của nhiều trường ĐH, thí sinh có chứng chỉ IELTS vẫn chiếm lợi thế.
Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.
Mức giá dịch vụ Internet vệ tinh Starlink dự kiến khoảng 85 USD/tháng (tương đương khoảng 2,2 triệu đồng) cùng chi phí thiết bị ban đầu khoảng 9,2 triệu đồng.
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế không còn là định hướng chung, mà đã được cụ thể hóa bằng những mục tiêu rất rõ ràng; trong đó, đích đến 2 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đang đặt ra yêu cầu phải khơi thông mạnh mẽ nguồn lực từ hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước.