Kết quả tìm kiếm cho "cảnh bệnh tật"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10148
Buổi sáng trung tuần tháng 7/2026, Khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim mạch An Giang sáng đèn từ rất sớm. Sau cánh cửa phòng DSA, các bác sĩ tập trung cao độ thực hiện ca đặt stent động mạch vành cho một bệnh nhân lớn tuổi. Không lâu sau, dòng máu dần lưu thông trở lại sau khi đoạn mạch bị tắc được tái thông và thêm một bệnh nhân được cứu sống.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Hòa cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống người dân ngày càng tốt hơn.
Bộ Y tế đề xuất mỗi người dân được một bác sĩ quản lý sức khỏe thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, khám từ xa và không phải khai lại thông tin mỗi lần đi khám.
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Ngày 18/7, 120 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá được tuyên truyền kiến thức về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh.
Giữa dòng sông Tiền hiền hòa, những doi cồn ở ấp Tấn Long, xã Cù Lao Giêng đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Trên những mảnh ruộng lộng gió, sắc xanh của đậu xanh, đậu đen, của đám bắp, nối tiếp màu đỏ của ruộng ớt vừa thu hoạch, xen lẫn giàn khổ qua sai trĩu trái. Tiếng cười nói của nông dân tạo nên một nhịp sống rộn ràng giữa vùng đất cồn.
Nhằm giảm thiểu gánh nặng toàn cầu của chứng sa sút trí tuệ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố hướng dẫn mới, nhấn mạnh chiến lược hiệu quả nhất là chủ động phòng ngừa sớm từ lối sống.
Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị mới cho Việt Nam. Từ các sự kiện khoa học, tọa đàm chuyên sâu, hoạt động kết nối và chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng, nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã không chỉ đến Việt Nam để chia sẻ tri thức, mà còn tiếp tục đồng hành trong các dự án nghiên cứu, cố vấn khoa học, đào tạo nhân lực và tìm kiếm giải pháp cho những bài toán cụ thể của đất nước.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 14/7 cho biết, 34 bang của nước này đang ghi nhận đợt bùng phát bệnh đường ruột do ký sinh trùng gây ra, với gần 7.000 ca mắc hoặc nghi mắc được ghi nhận kể từ tháng 5.
Một tai nạn có thể làm người ta bàng hoàng. Nhưng không nên để một biến cố trở thành lăng kính duy nhất để nhìn về một vùng đất. Điều làm nên giá trị của một điểm đến không chỉ là những ngày bình yên mà còn là cách nơi ấy đối diện với những điều không mong muốn. Sau vụ lật ca nô ở Phú Quốc (An Giang), điều còn lại không chỉ là nỗi đau, mà còn là một bài học về trách nhiệm, sự sẻ chia và niềm tin.
Hơn 60 giờ kể từ thời điểm xảy ra sự cố lật ca nô đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực hòn Mây Rút Ngoài, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tỉnh và đặc khu Phú Quốc, công tác cứu hộ, cứu nạn, chăm lo nạn nhân và khắc phục hậu quả đã cơ bản hoàn tất. Liên tiếp các hoạt động đó một lần nữa khẳng định Phú Quốc luôn là điểm đến an toàn và trách nhiệm trong lòng du khách trong nước và quốc tế.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.