Kết quả tìm kiếm cho "cấp bằng sáng chế"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14623
Để chuyển từ "trường đại học" lên "đại học", các trường phải duy trì các điều kiện tối thiểu trong 3 năm, như giảng viên cơ hữu trình độ tiến sĩ đạt tối thiểu 60%, tối thiểu có 25 ngành đào tạo tiến sĩ...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 92/2026/NĐ-CP về chế độ, chính sách đặc thù đối với Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Thông số iPhone 17e hiện được khá nhiều người quan tâm khi dòng điện thoại chỉ được ra mắt sau iPhone 16 Pro Max. Tuy ra mắt cách nhau không lâu nhưng giữa hai dòng máy có không ít điểm khác biệt.
Để phát huy các nguồn lực, tạo đột phá phát triển trong kỷ nguyên mới, Đảng ta đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước (gọi tắt là Nghị quyết 68 và Nghị quyết 79).
Trong các hệ thống thông gió nhà xưởng, hút mùi bếp công nghiệp, hút khói – hút khí thải, hoặc hút bụi nhẹ, bài toán thường gặp không chỉ là “có gió” mà còn là gió phải đủ lực, chạy ổn định, ít ồn, và tiết kiệm điện.
Theo bài phân tích đăng trên trang fulcrum.sg ngày 1/4, sự tắc nghẽn tại eo biển Hormuz có thể đẩy nông dân ASEAN vào hoàn cảnh khó khăn và giá lương thực tăng cao.
Liên ngành Sở Xây dựng Công an thành phố đề xuất xe ôtô chở người từ 28 chỗ trở xuống không kể người lái và xe trung chuyển được hoạt động 24/24 giờ.
Tổng hợp tin tức nổi bật trong cả nước ngày 1/4/2026.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong năm 2026 này, dự báo tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, vẫn có nguy cơ xuất hiện bão mạnh, rất mạnh, siêu bão, khó dự báo.
Việt Nam cần ưu tiên thực chất: không chỉ mở rộng kho chứa, mà còn xây dựng cơ chế tài chính vững chắc, hệ thống luân chuyển tồn kho và quy trình giải phóng dự trữ minh bạch khi thị trường biến động.
Ngày 1/4, Phó Giáo sư,Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết: Trước diễn biến của biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2, ngành y tế đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và các biến thể lưu hành trên thế giới; duy trì hoạt động giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, đánh giá nguy cơ và sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó khi cần thiết.
Cơ quan quản lý cho biết sẽ kiểm soát chặt cả về giá cước và quy mô triển khai nhằm tránh ảnh hưởng tới thị trường viễn thông trong nước.