Kết quả tìm kiếm cho "cần sự chia sẻ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23189
Ngày 18/9, tại Nam Ninh - thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc diễn ra Hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng về trí tuệ nhân tạo ASEAN - Trung Quốc năm 2025. Đây là lần đầu tiên ASEAN và Trung Quốc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm trao đổi và thảo luận về sự phát triển của công nghệ này.
Ngày 18/9, Tỉnh đoàn An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo nghị định 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ cho 7 cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Tỉnh đoàn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn.
Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc sáng nay 18/9, ông Nguyễn Quang Huy - CEO Khoa tài chính ngân hàng (Đại học Nguyễn Trãi) cho biết, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa hạ lãi suất sẽ mang lại cơ hội “vàng” cho Việt Nam như: Giảm áp lực tỷ giá, hạ chi phí vốn, thu hút dòng tiền quốc tế và mở rộng dư địa chính sách tiền tệ.
Sáng 18/9, Hội nghị giáo dục đại học năm 2025 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học VinUni. Theo đó, những nội dung về việc gỡ điểm nghẽn trong việc xây dựng luật hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục đại học được nêu ra.
Hạt chia và nha đam đều giàu dưỡng chất, khi kết hợp thành thức uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thời gian gần đây, đối tượng xấu lợi dụng việc người dùng sử dụng ví điện tử thực hiện chuyển tiền, thanh toán khi mua sắm… để dựng lên nhiều kịch bản lừa đảo. Không ít nạn nhân dính bẫy.
Đặc xá là một chính sách khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định đối với người phạm tội bị kết án phạt tù. Mỗi năm, hàng ngàn phạm nhân trong cả nước được tha tù trước thời hạn, trở về làm lại cuộc đời.
Việc Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 sắp tới tiếp tục khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn nguồn tin từ tờ La Tribune (Pháp) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra đề xuất đánh thuế cao hơn đối với các sản phẩm Israel nhập khẩu vào EU, và trừng phạt hai bộ trưởng trong chính phủ của Benyamin Netanyahou, nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của Israel tại Dải Gaza.
“Lịch sử không chỉ nằm trong sách vở mà sống động qua từng giọng kể của những người thuyết minh”, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng - thuyết minh viên Bảo tàng An Giang chia sẻ sau buổi giới thiệu về Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Với chị và những người “kể chuyện lịch sử”, đây không chỉ là một công việc mà còn là hành trình truyền cảm hứng, vun đắp lòng yêu nước cho mỗi thế hệ.
Khi ánh hoàng hôn buông mình trên biển, từng con sóng lăn tăn ánh bạc. Xa xa, bóng dáng những chiếc xe lôi chầm chậm đưa khách len lỏi qua từng con phố nhỏ. Cảnh sắc ấy gợi nên một phường Hà Tiên bình dị mà cuốn hút, nơi du khách không chỉ đến để ngắm cảnh mà còn để trải nghiệm hồn cốt văn hóa từ tài nguyên bản địa.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ở nhiều xã, phường, đặc khu của tỉnh, người dân dần quen với việc làm thủ tục hành chính trực tuyến, được hỗ trợ tận tình và tiết kiệm thời gian đi lại. Câu chuyện từ 2 xã Giồng Riềng và An Biên cho thấy những đổi thay rõ rệt.