Kết quả tìm kiếm cho "của người sống thọ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15894
Sáng 26/12, Đảng ủy, UBND xã Đông Thái (tỉnh An Giang) tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi từ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã.
Về thăm Tống Sơn - vùng đất không chỉ giàu truyền thống lịch sử, văn hóa mà còn có nhiều di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đặc biệt quan tâm, nhằm đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh và động lực phát triển nhanh, bền vững cho xã Tống Sơn.
Giữa nhịp sống ngày một đổi thay, vẫn có những hương vị bền bỉ đi cùng năm tháng, âm thầm neo lại trong ký ức người quê. Ở thôn Đại Ba, xã Vệ Giang (tỉnh Quảng Ngãi), quán ốc hút Hoa Sứ của bà Nguyễn Thị Thảo đã hơn 25 năm đỏ lửa, trở thành điểm hẹn quen thuộc của bao thế hệ thực khách.
Là một thành tố trong trang phục truyền thống của phụ nữ Dao Tuyển, chiếc mũ đội đầu hàm chứa nhiều ý nghĩa về văn hóa, tín ngưỡng và xã hội. Đặc biệt, chiếc đĩa bạc bên trong mũ phản ánh quan niệm sống và thế giới tinh thần của cộng đồng người Dao Tuyển.
Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
Năm 2025, Ngày Dân số Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về dân số có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”.
Ở xã Định Hòa, Đại đức Trương Văn Tuấn - Phó Trụ trì chùa Tổng Quản lặng lẽ làm thiện nguyện. Từ vận động xây nhà tình thương, làm cầu nông thôn đến chăm lo hỗ trợ cuộc sống của người nghèo, đại đức trở thành điểm tựa nghĩa tình của đồng bào nơi đây.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây xác nhận Washington sắp bắt đầu các cuộc tấn công trên bộ nhằm vào các mục tiêu của các băng đảng ma túy tại khu vực Mỹ Latinh.
Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Cố nhà giáo Trần Chí Đáo là người được lấy tên đặt cho hội trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng là giám đốc đầu tiên của đại học này.
Trong quá trình phát triển mới, công tác gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được cấp ủy, chính quyền xã Bản Bo và cộng đồng đặt ở vị trí quan trọng, gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên hành trình ấy, phụ nữ trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần duy trì những giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân và tạo nền tảng bền vững cho du lịch cộng đồng.
Sáng 25/12, UBND xã Châu Thành (tỉnh An Giang) tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi từ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã.