Kết quả tìm kiếm cho "cứu người nhồi máu cơ tim"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 211
Có những dấu hiệu bệnh lý nếu không được xử lý kịp thời có nguy cơ đe dọa tính mạng của người bệnh.
Trường hợp của cụ ông Đào Văn Dễ, 103 tuổi, là ca hiếm gặp và là ca lâm sàng nhồi máu não cao tuổi nhất Việt Nam được điều trị thành công bằng hai phương pháp tái tưới máu.
Vào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
“Không ai phân công tôi vẽ Mẹ Việt Nam anh hùng. Trái tim tôi phân công. Tôi đi vẽ Bà mẹ Việt Nam anh hùng là tôi đang trả món nợ ân tình”, họa sĩ Đặng Ái Việt xúc động bày tỏ…
Tích cực, trách nhiệm trong thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh cũng như Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (năm 1981), Việt Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; qua đó giúp vai trò và địa vị của phụ nữ Việt Nam ngày càng được cải thiện. Song, chặng đường thúc đẩy bình đẳng giới toàn diện và bền vững ở Việt Nam vẫn còn không ít trở lực.
Ngày 22/10, Trung tâm Y tế TX. Tịnh Biên tổ chức Hội thảo về mạng lưới đột quỵ “Từ phòng ngừa nguy cơ tới cấp cứu kịp thời”, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo TX. Tịnh Biên và các chuyên gia, y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế trong và ngoài tỉnh An Giang.
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân tử vong và gây tàn phế hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam. Số liệu từ các bệnh viện điều trị đột quỵ tại An Giang: Tỷ lệ người bệnh đến trong giờ vàng chỉ khoảng trên dưới 20%. An Giang có lực lượng xe cấp cứu từ thiện mạnh, cơ sở y tế tốt. Việc phối hợp hiệu quả giữa chuyển và nhận bệnh, sẽ giúp đưa người bệnh đột quỵ đến cơ sở y tế có cấp cứu và điều trị đột quỵ cấp cứu kịp thời, để nâng cao hơn nữa tỷ lệ người bệnh đột quỵ được điều trị trong giờ vàng.
Sáng 22/9, tại Trung tâm Thông tin chỉ huy-Công an tỉnh Bắc Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị sơ kết 1 năm “Tỉnh an toàn giao thông” do Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Công an 12 tỉnh, thành phố phía bắc.
Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lực hành vi con người và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong trên thế giới. Hàng năm, có tới 17 triệu trường hợp đột quỵ, 6 triệu trường hợp tử vong và 5 triệu người sống sót với các di chứng tàn tật trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn. Tại Việt Nam, mỗi năm, có khoảng trên 200.000 người bị đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động.
Gần 40% số nam giới trưởng thành ở Việt Nam vẫn hút thuốc dù biết rõ thói quen này có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư phổi.
Sở Y tế đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện lộ trình tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP. Đến nay, ngành y tế có 22 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, gồm: 6 đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên (nhóm II) và 16 đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên (nhóm III, trong đó có: 4 đơn vị tự bảo đảm từ 10% đến dưới 30% chi thường xuyên và 12 đơn vị tự bảo đảm từ 30% đến dưới 70% chi thường xuyên). Tự chủ tài chính ở bệnh viện (BV), góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB).
Bệnh nhân chảy máu não, nhưng người nhà lại tự ý điều trị cho uống thuốc y học cổ truyền (an cung ngưu hoàng hoàn) khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.