Kết quả tìm kiếm cho "cháy ở Hà Đông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7477
Mùa mưa tại Nam Bộ đang cận kề, trong khi tình trạng sạt lở bờ sông, kênh rạch tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân ven sông. Thành phố hiện có 43 vị trí sạt lở nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm; trong đó, có 8 vị trí đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng khoảng 550 hộ dân.
Từ các di sản UNESCO đến những sản phẩm nghệ thuật hiện đại gây tiếng vang quốc tế, văn hóa Việt đang trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần nâng cao vị thế và sức mạnh mềm quốc gia.
Giữa dòng người lặng lẽ về thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ao cá và Nhà sàn Bác Hồ vẫn giữ nguyên vẻ giản dị, thanh bình như thuở Người còn sống và làm việc. Không chỉ là điểm đến tham quan, nơi đây trở thành không gian ký ức, nơi mỗi bước chân là một lần lắng lại để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.
Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp đang trở nên ngày càng chật chội và nguy hiểm.
Con nước vừa ròng, anh Nguyễn Văn Tút (Bảy Tút, 47 tuổi), ngụ xã Nhơn Mỹ rủ anh em trong xóm ra sông Hậu bủa lưới cá cơm. Mùa này, dòng nước trong xanh biêng biếc, cá cơm xuất hiện nhiều, là thời điểm ngư dân khai thác nhộn nhịp.
Giữa đợt nắng nóng kỷ lục và khủng hoảng năng lượng do xung đột Iran, hàng triệu người dân châu Á đang phải học cách sống thiếu điều hòa giữa thời tiết như “thiêu đốt”.
Năm 2026, nhiều nhóm ngành như sư phạm, công an, quân đội, y khoa đặc thù được miễn toàn bộ học phí; 15 ngành STEM dự kiến có học bổng tới 5,5 triệu đồng/tháng.
Ngày 6/5, công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic thông báo đã đạt được thỏa thuận đối tác điện toán quy mô lớn với tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
Hệ thống các điểm di tích thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ hiện diện như một “bảo tàng ngoài trời” quy mô lớn. Việc tổ chức khai thác, thuyết minh và kể chuyện lịch sử thông qua hệ thống di tích đang trở thành phương thức giáo dục trực quan giàu sức thuyết phục, góp phần tái hiện sinh động diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Tối ngày 6/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật, triển lãm “Cuộc sống tươi đẹp” của hai nữ họa sĩ Trang Thanh Hiền và Trần Phương Ly đã chính thức khai mạc, mở cửa đón du khách thăm quan.
Những ngày đầu tháng 5, giá sầu riêng tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long giảm sâu, xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua, khiến nhà vườn như “ngồi trên đống lửa” và đối mặt nguy cơ thua lỗ. Hơn nữa, áp lực nguồn cung tăng cao trong khi xuất khẩu gặp vướng mắc về kiểm nghiệm chất lượng đang khiến thị trường tiêu thụ rơi vào trạng thái trầm lắng.
Giữa những dòng kênh vốn nuôi sống cả một vùng quê, rác thải sinh hoạt đang âm thầm “bủa vây”, đẩy môi trường và sinh kế người dân vào thế báo động. Khi giải pháp đã có, câu hỏi còn lại là trách nhiệm thuộc về ai?