Kết quả tìm kiếm cho "cháy hàng ở Úc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 711
Những ngày cánh đồng vừa gặt xong, gốc rạ còn thơm mùi nắng, mùa thả diều cũng lặng lẽ nối đuôi mà về. Gió thổi dài trên những thửa ruộng trơ trụi, nghe như có ai gọi tên mình từ một quãng đời xa lắc.
Xu hướng du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm nay gọi tên những tọa độ mang lại trải nghiệm “độc bản” và gắn với cảm xúc tự hào đầy tinh thần dân tộc.
Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.
Hình ảnh đám trẻ xúm xít làm diều mọi nơi mọi lúc từng là ký ức quen thuộc của thế hệ 8X, 9X trở về trước. Bây giờ, diều được sản xuất hàng loạt, đủ mẫu mã, màu sắc, đẩy lùi con diều truyền thống vào dĩ vãng. Nhưng thi thoảng, một con diều mỏng manh “hồi xưa” vẫn được tái hiện trong góc nhà nào đó.
Tròn 24 năm sau trận cháy rừng lịch sử, cánh rừng già ở Vườn quốc gia U Minh Thượng ngày nào chịu tổn thương nặng nề nay hồi sinh kỳ diệu.
Nếu Bangkok sôi động hay Phuket rực rỡ thì cung đường Đông Bắc Thái Lan (Isan) dọc theo sông Mekong mở ra một góc nhìn khác về Thái Lan - chậm rãi, sâu lắng và giàu cảm xúc.
Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.
Châu Đốc đang đổi thay từng ngày. Nhưng những con đường cũ, những mái nhà xưa, ký ức đô thị vẫn còn hiện hữu. Đó là nơi lưu giữ nhịp sống, con người và hồn phố qua nhiều thế hệ.
Ngày 3/3/2026, tại hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị phát động "Chiến dịch 500 ngày đêm” tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Tại xã Long Điền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngôi nhà đá 130 năm tuổi vẫn được gìn giữ nguyên vẹn, từng là nơi mở lớp học và hoạt động cách mạng trong thời kháng chiến.
Trong khi làng Vân Cù tiếp tục muốn làm "cái nôi của nghề phở", thì mong muốn này rất dễ đi chệch khỏi logic của UNESCO về di sản phi vật thể.
Dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Thống Nhất với tổng mức đầu tư 319,887 tỉ đồng được khởi động sáng 24/3 và dự kiến hoàn thành sau 360 ngày.