Kết quả tìm kiếm cho "chăm lo dân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18129
Bệnh do virus Nipah thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không đặc hiệu, khiến việc phát hiện sớm gặp nhiều khó khăn.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả...
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 31/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh An Giang.
Hội chứng dải sợi ối là một trong số ít những bất thường bào thai có thể tiến triển âm thầm nhưng gây hậu quả đột ngột và nghiêm trọng. Chỉ một dải màng ối mảnh cũng có thể trở thành “vòng siết sinh tử”, đe dọa hình hài và sự sống của thai nhi. Trước thách thức đó, nội soi buồng ối điều trị hội chứng dải sợi ối bằng laser được xem là can thiệp mang tính quyết định, cho phép bác sĩ trực tiếp tháo gỡ nguy cơ ngay từ trong bụng mẹ.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 31-1, tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, tặng 600 phần qua cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, lao động và hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.
Sáng 31/1, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Ngọc Phúc đến thăm, chúc tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã Hòa Điền (tỉnh An Giang)
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều doanh nghiệp trên cả nước tổ chức chăm lo đời sống người lao động.
Chiều 30/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị lần thứ hai, khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Lê Thanh Việt.
Chiều 30/1, Công an phường Tô Châu (tỉnh An Giang) phối hợp Đoàn phường Tô Châu tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ" với nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, học sinh còn khó khăn.