Kết quả tìm kiếm cho "chương trình giáo dục"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13472
Khi luật Giáo dục và luật Giáo dục nghề nghiệp được Quốc hội thông qua, điều xã hội cần không chỉ là thêm lời kêu gọi 'phân luồng' mà là một cách giải thích rành mạch và cơ chế bảo đảm: tương đương giữa THPT và trung học nghề phải được hiểu là tương đương về quyền-quyền học lên, quyền cạnh tranh việc làm và quyền phát triển nghề nghiệp.
Theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2027 kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thi trên máy tính tại các điểm có đủ điều kiện. Song song đó, hàng loạt kỳ thi phục vụ tuyển sinh đại học - cao đẳng cũng được triển khai trên máy tính thời gian tới.
Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc nhiều nội dung dự thảo các văn kiện với luận điệu hết sức nguy hiểm, đòi hỏi phải tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn đó.
Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam tổ chức Chương trình chiếu phim chào mừng với nhiều bộ phim tiêu biểu của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện và mang tính nền tảng. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, sự quản lý, điều hành quyết liệt của Chính phủ cùng sự đồng thuận của toàn xã hội, ngành giáo dục không chỉ vượt qua những thách thức chưa từng có mà còn tạo đột phá cho giai đoạn phát triển mới.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 249/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035.
Từng sợ tiếng Anh đến mức “nghe tên môn đã thấy áp lực”, Phạm Đức An, quê Tây Ninh, đã bước qua kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) với 1.006 điểm.
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026).
Mùa tuyển sinh năm 2026, các trường đại học trên cả nước dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới. Đặc biệt là xu hướng mở chéo ngành như trường kinh tế dạy công nghệ, trường công nghệ dạy y khoa...
Sáng 8/1, đoàn kiểm tra thuộc Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh An Giang có buổi kiểm tra, làm việc với UBND xã Giang Thành về việc công nhận công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2025.
Năm 2025, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đảng bộ xã Mỹ Hòa Hưng (tỉnh An Giang) chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng từng bước nâng lên.