Kết quả tìm kiếm cho "chạy lốc xoáy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 230
Trong 12-24 giờ tới, lũ trên sông sông Kôn, sông Ba dao động ở mức rất cao và trên báo động 3; sông Krông Ana (Đắk Lắk) tiếp tục lên và ở trên báo động 2; sông Thu Bồn, sông Trà Khúc tiếp tục xuống.
Cơn bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) đã gây ra thiệt hại nặng nề về người, tài sản và hạ tầng cơ sở tại các tỉnh mà cơn bão đi qua.
Trưa 30/10, UBND đặc khu Phú Quốc cho biết, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự đặc khu có công văn hỏa tốc chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn gây ngập cục bộ một số nơi trên địa bàn.
Những năm gần đây các hiện tượng thời tiết cực đoan, điển hình là lốc xoáy đang có xu hướng gia tăng cả về tần suất và cường độ; nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong khi đó, nhiều khu vực biển có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, sóng cao.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 12/8 đến 13/9, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra trên đất liền và trên biển.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Từ trong chiến tranh với trang báo in bằng bột nếp đến nền tảng số giữa thời đại 4.0, Báo Kiên Giang đã trải qua 78 năm (1947-2025) viết giữa lòng dân, in giữa mạch thời cuộc. Một hành trình chưa bao giờ ngơi nghỉ với những con chữ mang theo hơi thở của đất và người Kiên Giang.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 -37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 55 – 60%, thời gian nắng nóng kéo dài từ 11 đến 16 giờ.
Đảng và Nhà nước ta đang triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Với dã tâm chống phá Việt Nam, trên nền tảng mạng xã hội, các thế lực thù địch đang tăng cường lan truyền các bài viết, thông tin xuyên tạc sự kiện lịch sử này với nhiều chiêu thức tinh vi.
Diễn ra từ ngày 24-6 đến 7-7, tại Thủ đô Hà Nội, Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND)” lần thứ V, năm 2025 đã khép lại với nhiều dấu ấn sâu sắc. Hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đơn vị nghệ thuật công lập và ngoài công lập trong cả nước mang đến 25 vở diễn đã góp phần tạo nên một bức tranh đa sắc về người chiến sĩ CAND trong chiến đấu, trong đời thường, trong ký ức và hiện thực.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Sóc Sơn và Mỹ Đức. Mây từ Hòa Bình đang dịch chuyển dần về phía Hà Nội.