Kết quả tìm kiếm cho "chết vì súng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1562
Sau những năm tháng chiến đấu trên đất bạn Campuchia, mang trên mình thương tật 56%, cựu chiến binh Đỗ Văn Chức, ngụ xã An Biên (tỉnh An Giang) vẫn bền bỉ đi qua khó khăn, trở thành người tiên phong chuyển đổi mô hình tôm - lúa, tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng nghị lực của người lính.
Tối 26/7 (giờ địa phương), cảnh sát Đức xác nhận nghi phạm thực hiện vụ lao xe và tấn công bằng hung khí nhằm vào những người tham dự lễ hội của cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) đã bị lực lượng đặc nhiệm bắn chết trong quá trình truy bắt. Số người bị thương trong vụ tấn công đã tăng lên 29 người, một phụ nữ khác thiệt mạng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ban hành kết luận điều tra và chuyển VKSND khu vực 4 đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Bảo Trung về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Việc sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc và thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, nhân dân, thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, với nhiều điểm mới quan trọng nhằm hoàn thiện chính sách ưu đãi, mở rộng đối tượng thụ hưởng và tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.
Ở tuổi 74, cựu chiến binh Lê Minh Thu, ngụ xã An Biên vẫn nhớ như in những trận đánh đã từng tham gia. Những vết thương chiến tranh khiến đôi chân không còn vững, nhưng ký ức về đồng đội, về những năm tháng chiến đấu vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, giải quyết kịp thời các chế độ...
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Thủ tướng chỉ đạo điều tra, xử lý vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hỗ trợ nạn nhân kịp thời.
Dựng rạp phục vụ đám tiệc hay các sự kiện cộng đồng là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, việc dựng rạp đã vượt ra khỏi phạm vi khuôn viên gia đình, lấn sang hành lang an toàn giao thông, thậm chí chiếm dụng một phần lòng đường.
Liên quan vụ án giết người xảy ra tại xã Long Điền (tỉnh An Giang), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bổ sung vụ án gây rối trật tự công cộng; đồng thời khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Thị Thúy An để điều tra theo quy định.