Kết quả tìm kiếm cho "cha mẹ nên làm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3951
Nhận được hơn 350 triệu đồng do người lạ chuyển khoản nhầm vào tài khoản cá nhân, em Huỳnh Minh Khánh, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Trung Trực 1, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), đã nhanh chóng trình báo cơ quan Công an để tìm chủ nhân và trao trả lại toàn bộ số tiền.
Nếu tính theo số lượng tiêu thụ mì gói mỗi năm, Trung Quốc dẫn đầu nhưng tính theo bình quân đầu người, Việt Nam là số 1.
Giữa muôn trùng sóng nước, nơi lằn ranh giữa bình yên và hiểm nguy chỉ cách nhau một gang tay, những người ngư phủ vẫn ngày đêm bám biển. Đằng sau những làn da rám nắng, những đôi tay chai sần là tình yêu nghề và khát vọng cháy bỏng: Đổi lấy bình yên, no ấm và tương lai tươi sáng hơn cho gia đình, các con.
Tại nhiều địa phương có đông đồng bào Chăm sinh sống trên địa bàn tỉnh, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống từng là nỗi lo của chính quyền địa phương. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, những tập quán không còn phù hợp dần được thay đổi, góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho thế hệ trẻ đồng bào Chăm.
Những năm qua, đời sống đồng bào Khmer trên địa bàn xã Ô Lâm ngày càng khởi sắc. Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cùng chính sách dân tộc đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều phum, sóc.
Những tấm vải lanh được dệt thủ công, những họa tiết được thêu tay hay vẽ sáp ong tỉ mỉ không chỉ tạo nên sản phẩm có giá trị kinh tế mà còn là cách để người Mông lưu giữ bản sắc văn hóa của mình.
“Con chim dẫu bay xa đến mấy cũng phải tìm cành để đậu, người Mông đi mải miết dường nào cũng phải tìm đỉnh núi cao để lập bản, dựng nhà”. Từ dấu chân mở đất đầy huyền thoại của cụ Giàng Tả vào cuối thập niên 70, Cao Đường - thung lũng mây giăng lưng chừng dãy Cham Chu xã Bạch Xa đã được hình thành. Sau nhiều thập kỷ chìm khuất giữa thâm u đại ngàn, “nàng công chúa” ngủ quên ở độ cao gần 1.000m nay đã bừng tỉnh. Trút bỏ sự biệt lập, Cao Đường đang chuyển mình trở thành điểm hẹn mùa hè đầy mê hoặc, vẫy gọi lữ khách tìm về, trốn cái oi ả phố thị và lắng nghe tiếng gọi bình yên của sương mây, gió núi.
Mùa hè là khoảng thời gian để trẻ em nghỉ ngơi, khám phá bản thân và tích lũy kỹ năng sống. Nhiều gia đình đang chủ động tạo điều kiện để con tham gia các hoạt động bổ ích thay vì dành phần lớn thời gian cho thiết bị điện tử.
Đề thi môn tiếng Anh năm nay được nhận xét là "dễ thở" hơn so với năm ngoái nhưng vẫn bị cho là vượt quá chương trình giáo dục phổ thông.
Sáng 12/6, gần 40.000 thí sinh tỉnh An Giang bước vào buổi thi hai môn tự chọn, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026. Buổi thi diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế; nhiều thí sinh phấn khởi vì làm tốt hai môn thi sở trường.
Trước khi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), dưới mái trường quen thuộc, học sinh lớp 12 có buổi chia tay nhau, tri ân đấng sinh thành… Đây sẽ trở thành ký ức khó quên của tuổi học trò.
Gia đình là nơi hình thành thói quen đọc đầu tiên của trẻ. Những giờ đọc sách cùng cha mẹ không chỉ bồi đắp tri thức mà còn góp phần rèn luyện tư duy và nhân cách.