Kết quả tìm kiếm cho "cuối mùa nước nổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11114
Theo đánh giá từ các định chế tài chính và tổ chức quốc tế, kinh tế Việt Nam đang ngày càng khẳng định giữ một vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu và là điểm sáng tăng trưởng dẻo dai nhất trong khu vực ASEAN, bất chấp những biến động phức tạp của địa chính trị toàn cầu.
Không phải đường nhựa bằng phẳng hay những cung chạy quen thuộc, đường đua ở thôn Nậm Nghí, xã Thông Nguyên, Tuyên Quang được tạo nên từ chính những thửa ruộng bậc thang men theo sườn núi.
Giá vàng hôm nay (3/6): Giá vàng trong nước tiếp tục giảm từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng. Ở chiều ngược lại, giá vàng thế giới hôm nay bật tăng.
An Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành toàn bộ 3 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới trước ngày 30/8, phục vụ năm học 2026 - 2027.
Sáng 2/6, khoảng 47.000 thí sinh trong tỉnh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức và hoàn thành bài thi với tâm lý tự tin.
Từ đặc sản địa phương, vật tư nông nghiệp đến nông sản sạch, nhiều hộ kinh doanh đang tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện phía sau sản phẩm. Cách làm này không chỉ tạo niềm tin với khách hàng mà còn mở rộng thị trường trong thời đại số.
Từ sáng sớm, hàng chục ngàn thí sinh có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Không khí thi diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lạc quan.
Vào những buổi chiều cuối tuần, bãi bồi Tiên Sơn (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp với hình ảnh người dân dạo mát, thả diều, vui chơi và ngắm hoàng hôn.
Các kết quả dự báo cập nhật gần đây cho thấy, El Nino khả năng xuất hiện từ tháng 6, kéo theo nguy cơ nắng nóng cực đoan, bão dị thường và hạn hán diện rộng.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Tỷ giá USD hôm nay (2/6): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.138 đồng.