Kết quả tìm kiếm cho "cuốn rau củ"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 276
Màu sắc Ngũ Hổ không chỉ tượng trưng cho Ngũ Hành - vũ trụ tương sinh, tương khắc và không gian sinh tồn của vạn vật, mà còn gửi gắm ước mơ no ấm, có uy lực của thiên nhiên và của chính các "ông hổ".
Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.
Đi chợ ngày giáp Tết trở thành thói quen của nhiều gia đình, là nét đẹp văn hóa truyền thống. Ngoài mua sắm, mọi người còn đến chợ Tết để cảm nhận không khí rộn ràng và háo hức chào đón năm mới.
Miền Trung có thời tiết khắc nghiệt nên nét văn hóa ẩm thực của họ cũng thể hiện rõ tinh thần sẻ chia, tiết kiệm. Nét văn hóa ẩm thực này cũng thể hiện trong mâm cỗ của họ vào dịp Tết Nguyên đán.
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Chẳng biết từ bao giờ, câu ca “Gió đưa gió đẩy/ về rẫy ăn còng/ về sông ăn cá/ về đồng ăn cua” đã thấm vào suy nghĩ của thế hệ chúng tôi. Có lẽ, những ai sinh ra và lớn lên ở chốn quê nghèo, đều gắn tuổi thơ với con cá, con cua và ký ức đó vẫn còn vẹn nguyên cho đến bây giờ.
Học ngành kỹ thuật điện nhưng anh Huỳnh An Duy (xã Tân An, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) lại rẽ hướng chọn trồng nấm bào ngư sạch để khởi sự kinh doanh. Chuẩn bị kỹ lưỡng, có kế hoạch cụ thể cùng với sự ham học hỏi những kỹ thuật mới đã giúp trại nấm phát triển tốt, năng suất ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế.
Đối thoại trực tuyến toàn cầu chủ đề “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai”, do Quỹ VinFuture tổ chức ngày 12-11-2021, là cơ hội hiếm có để các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam cũng như khắp thế giới trò chuyện với GS. Konstantin Sergeevich Novoselov, người được trao giải Nobel Vật lý danh giá năm 2010 khi mới 36 tuổi, nhờ phát hiện thế kỷ đến từ… cuộn băng dính.
Đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển.
“Đơn giản, tương đối hài hòa, rẻ tiền, và hơn hết là ngon. ‘Bánh mì’ của Việt Nam đang là ‘đối thủ đáng gờm’ với gã khổng lồ ‘burger’ của Mỹ”.
Xào rau muống đạt chất lượng là khi xào xong có màu xanh tươi không thâm đen, không nát, khi ăn cảm nhận được độ giòn, ngọt thơm mùi tỏi.
Cá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.