Kết quả tìm kiếm cho "dùng vật nghi súng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3422
Từ căn hầm bí mật dưới vỏ bọc xưởng bánh tráng ở thôn Vườn Trầu, huyện Hóc Môn, gia đình ông Ngô Văn Ngời và bà Nguyễn Thị Sai đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tiếp nối truyền thống gia đình, tám người con của ông bà đều kiên trung đi theo cách mạng, góp phần viết nên những trang sử hào hùng của lực lượng Biệt động Sài Gòn-Gia Định.
Trong tháng 5/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo; biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp.
Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai đồng bộ nhiều phương án cấp cứu, ứng trực, sẵn sàng đảm bảo sức khỏe cho lãnh đạo, đại biểu, lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành cũng như người dân và du khách tham dự các sự kiện trọng đại kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Thời gian qua, lĩnh vực nông nghiệp huyện Châu Phú đã có bước chuyển mình, nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng công nghệ vào trồng trọt, chăn nuôi. Địa phương tiếp tục thực hiện Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 trên địa bàn.
57 tù chính trị, với vũ khí thô sơ và ý chí sắt đá, đã lập nên kỳ tích chiếm tàu địch, vượt biển trở về với cách mạng trong một kế hoạch được nung nấu suốt một năm trời.
Nghị định số 93/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các quy định về kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc, đặc biệt, bổ sung thêm hình thức kỷ luật bãi nhiệm.
Những năm 70 của thế kỷ 20 đã ghi dấu ấn đẹp của một thế hệ học sinh-sinh viên Việt Nam với phong trào "Xếp bút nghiên lên đường ra trận." Đây không chỉ là câu chữ của những thanh niên yêu nước, đó còn là ý chí và niềm tin ở ngày mai chiến thắng.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường chinh, có đóng góp thầm lặng mà vô cùng lớn lao của những người con Phật, trong đó có Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông, nguyên mẫu của nhân vật ni cô Huyền Trang trong phim “Biệt động Sài Gòn”.
Đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo người có công với cách mạng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm thực hiện bằng tất cả nguồn lực. Tuy nhiên, các thế lực thù địch không ngừng xuyên tạc thành quả đạt được. Do đó, cần khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn, nhân văn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV được tổ chức từ ngày 5/5 đến 28/6 (chia thành 2 đợt), quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, đặc biệt liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước, đơn vị hành chính các cấp. Trước thềm kỳ họp, nhiều tâm tư, kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang được gửi gắm.
Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân là gốc”, Đảng bộ và chính quyền TP. Long Xuyên đặt sự quan tâm, chăm lo đến đời sống Nhân dân lên hàng đầu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ấm no, hạnh phúc và phát triển.
Sáng 24/4, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì cuộc họp của Tổ công tác thứ 3 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.