Kết quả tìm kiếm cho "dự luật cần sửa đổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6027
Ngày 16/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số dự án luật sửa đổi, bổ sung...
Sáng 16/7 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp Ngân hàng Thế giới và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”.
Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chất lượng xăng sinh học E10 đang được quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và cơ chế kiểm tra, giám sát ở tất cả các khâu từ sản xuất, pha chế, nhập khẩu đến lưu thông trên thị trường nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Dựng rạp phục vụ đám tiệc hay các sự kiện cộng đồng là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, việc dựng rạp đã vượt ra khỏi phạm vi khuôn viên gia đình, lấn sang hành lang an toàn giao thông, thậm chí chiếm dụng một phần lòng đường.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Chứng nhận hợp quy dệt may là yêu cầu bắt buộc đối với nhiều sản phẩm dệt may trước khi lưu thông trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn trong việc xác định phạm vi, chuẩn bị hồ sơ pháp lý… nếu không đủ kinh nghiệm. Trong bối cảnh đó, đơn vị tư vấn chứng nhận hợp quy dệt may uy tín như ICERT đóng vai trò hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thủ tục một cách hiệu quả và đúng quy định.
Tập đoàn xuất bản - truyền thông hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con, có mối quan hệ qua sở hữu cổ phần, phần vốn góp, trong đó công ty mẹ là nhà xuất bản.
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Chính phủ ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo cơ cấu tổ chức mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 16 đơn vị.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu bảo hiểm xã hội các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo người bệnh được hưởng, miễn cùng chi trả ngay tại cơ sở khi đã đủ điều kiện.
Gần 6.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026, hàng nghìn gian hàng thực phẩm giả bị gỡ bỏ trên môi trường thương mại điện tử, số vụ án hình sự tăng hơn gấp đôi… Những con số được công bố tại tọa đàm “Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trong tình hình mới - Thực trạng và giải pháp” cho thấy yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác kiểm tra, chuyển mạnh sang quản lý dựa trên dữ liệu và nâng cao năng lực của lực lượng hậu kiểm.