Kết quả tìm kiếm cho "doanh nghiệp nước ngoài"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16305
Sau nhiều ngày nghị án, sáng 15/9, Tòa án nhân dân Khu vực 9 (tỉnh An Giang) tuyên án đối với các bị cáo: Phạm Văn Liềm (sinh năm 1967, ngụ phường Bình Đức), Lê Thị Út (sinh năm 1953, ngụ xã Chợ Mới), Trần Anh Huy (sinh năm 1964, ngụ phường Long Xuyên), Lê Thành Tài (sinh năm 1971, ngụ xã Phú An), Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1959, ngụ phường Long Hưng) và Thái Cường (sinh năm 1987, ngụ xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang) cùng về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” theo khoản 2, Điều 203, Bộ luật Hình sự.
Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa khá trầm lắng trong phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 15/9, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi một tuần dồn dập các quyết định chính sách tiền tệ. Giới phân tích gần như chắc chắn Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nối lại chu kỳ nới lỏng và có thể mở đường cho một loạt đợt hạ lãi suất tiếp theo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “sẵn sàng tiến lên”, nhưng chỉ khi các đối tác châu Âu cũng “cứng rắn hơn” và ngừng mua dầu của Liên bang Nga.
Việc tháo gỡ rào cản và tạo lập môi trường thuận lợi cho khu vực tư nhân được coi là “chìa khóa” để đất nước tiến lên trong kỷ nguyên mới.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Giá vàng hôm nay (15-9), vàng miếng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 131,1 triệu đồng/lượng bán ra, hiện “đứng yên” sau chuỗi ngày giảm mạnh, nhưng giảm tới 4,3 triệu đồng mỗi lượng so với đầu tuần trước; giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 3.646 USD/ounce.
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, trong đó có VNeID để phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Chính phủ ban hành Nghị quyết 278/NQ-CP ngày 13/9/2025 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2025 (Phiên thứ nhất).
Tuần giao dịch 8 - 12/9 khép lại với nhiều biến động mạnh, nhưng VN-Index vẫn duy trì được nền giá quan trọng, qua đó củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng thông tin nâng hạng.
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thanh toán xuyên biên giới đang trở thành động lực quan trọng cho thương mại và đầu tư toàn cầu. Tuy nhiên, cùng với tiện ích là những rủi ro an ninh mạng.
Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật lần thứ 2 trong tháng 9/2025 để cho ý kiến vào dự thảo 10 dự án Luật và một Nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo rà soát các vướng mắc của luật pháp đang cản trở người dân, doanh nghiệp để sửa đổi nhằm khơi thông, kiến tạo phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Ngày 13/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị về việc thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử (Chỉ thị số 24/CT-TTg).