Kết quả tìm kiếm cho "duy trì hoạt động thương mại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7852
Tốc độ tăng nhập khẩu hiện cao hơn xuất khẩu trong 6 tháng đầu 2026, chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Công thương, theo đại diện Cục Xuất nhập khẩu sự gia tăng này chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị, linh kiện và nguyên liệu phục vụ sản xuất, đồng thời chịu tác động của biến động giá năng lượng thế giới.
Nhiều người dùng thường có thói quen cọ lau điện thoại thật mạnh sau khi biết thông tin thiết bị này chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần bồn cầu.
Theo Maybank IBG Research, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuyển dịch rõ rệt sang lập trường nới lỏng tiền tệ sau giai đoạn chịu sức ép kép từ lạm phát và thanh khoản. Lãi suất tiền gửi 12 tháng được kỳ vọng giảm về khoảng 7%/năm vào cuối năm, trong khi câu chuyện nâng hạng thị trường từ tháng 9/2026 có thể thu hút 6 - 8 tỷ USD vốn ngoại.
Sáng 7/7, Đảng ủy Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
Sáng 7/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị UBND tỉnh sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Thời gian qua, nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo và phát huy vai trò của người cao tuổi đã và đang được Chính phủ cùng các địa phương triển khai mạnh mẽ, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục cống hiến cho gia đình, xã hội.
Tỷ giá USD hôm nay (7/7): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.202 đồng.
Dù triển khai có phần chậm nhưng tỉnh Quảng Trị đang “tăng tốc” trong phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu của người dân. Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của địa phương vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đang được định hình lộ trình phát triển du lịch bền vững để trở thành điểm đến di sản có chiều sâu, giàu tính giáo dục và trải nghiệm.
Nghị quyết số 68-NQ/TW, ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị xem kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân, Nghị quyết 68 mở ra niềm tin lớn, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm không hề nhỏ, vì vậy Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) được tổ chức xuyên suốt trong năm 2026 là điểm nhấn trọng tâm để hiện thực hóa Nghị quyết 68.
Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.