Kết quả tìm kiếm cho "gây ô nhiễm môi trường"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11229
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Toàn văn Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Cơ quan điều tra đã bắt giữ, triệu tập 36 đối tượng thuộc 3 nhóm tội phạm cộm cán, từng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận tại khu vực tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.
Việc chỉ đạp nửa hành trình bàn đạp ga của ô tô dùng động cơ diesel để vòng tua động cơ từ 2.000 - 3.000 vòng/phút ở chế độ không tải khi đo khí thải sẽ không phản ánh đúng thực tế phát thải của xe.
Mùa khô năm 2025 - 2026 được dự báo diễn biến phức tạp, tỉnh chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn điện, nước ổn định phục vụ sản xuất và đời sống người dân.
Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026): "Thanh niên với tương lai đất nước".
Các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) diễn ra rộng khắp, thu hút đông người tham gia. Từ Ngày chạy Olympic đến hội thao cơ sở, phong trào rèn luyện sức khỏe lan tỏa trong cộng đồng.
Ung thư dạ dày hiện vẫn nằm trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao tại Việt Nam. Điều khiến giới chuyên môn lo ngại không chỉ là số ca mắc lớn, mà còn ở đặc điểm tiến triển âm thầm, dễ bị nhầm lẫn.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cụ thể các quy định về cách ly y tế.
Vì lợi ích trước mắt, Trần Văn Tiếng (48 tuổi), ngụ xã Bình An liều lĩnh tổ chức đưa 12 ngư phủ sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép. Hành vi này không chỉ đẩy các ngư phủ vào tình thế nguy hiểm mà còn khiến người tổ chức phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc.
Thời gian gần đây, trên cả nước ghi nhận rải rác các ca mắc bệnh viêm não mô cầu. Điểm chung của các ca bệnh là diễn tiến xấu rất nhanh, có nhiều trường hợp không qua khỏi, mới nhất là một học sinh 11 tuổi ở Phú Quốc.
Trước biến động của giá xăng, dầu, các giải pháp điều hành, đảm bảo nguồn cung được triển khai đồng bộ, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân, giữ vững thị trường.
Trong những năm gần đây, dòng chảy mùa khô từ thượng nguồn về hai trạm Tân Châu và Châu Đốc đã giảm trung bình 13% khiến xâm nhập mặn lấn sâu và sụt lún đất gia tăng nghiêm trọng.