Kết quả tìm kiếm cho "gây cháy rừng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1369
Ngày 30/3, lực lượng cứu hộ Mandalay ở Myanmar vẫn nỗ lực tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng xảy ra hai ngày trước. Trong khi đó, các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển thành phố vốn bị tàn phá nặng nề, khiến hoạt động cứu hộ càng thêm khó khăn.
Ít nhất 1.000 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất xảy ra gần thành phố Mandalay của Myanmar, giải phóng năng lượng tương đương “334 quả bom nguyên tử”.
Việc lạm dụng vitamin, đặc biệt khi tự ý sử dụng mà không có hướng dẫn từ bác sĩ, có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.
Thảm họa thiên tai hôm 28/3 có thể là trận động đất lớn nhất tấn công Myanmar kể từ năm 1946 và là trận động đất mạnh nhất nước này trong thời hiện đại.
Một trận động đất mạnh vừa làm rung chuyển cả Myanmar và Thái Lan. Nhiều tuyến đường sắt và tàu điện ngầm ở Bangkok tạm dừng hoạt động.
Hơn 20 công đất của ông Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi, ngụ xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc) mang nặng vị phèn, nên trồng lúa “không có ăn”. Được địa phương khuyến khích “bỏ lúa, trồng vườn”, ông chuyển sang trồng xoài Đài Loan. Xoài rớt giá, ông loay hoay tìm hướng đi khác, trăn trở mãi về loại cây trồng “thuận phèn”.
Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn tại khu vực Đông Nam nước này, khi hơn 20 đám cháy bùng phát từ cuối tuần qua, khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương, hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.
Nằm giữa vùng đất ngập nước, rừng tràm Trà Sư là điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng và là “lá phổi xanh” quan trọng của ĐBSCL. Sau vẻ đẹp bình yên ấy là những con người ngày đêm canh giữ, bảo vệ từng tán cây, từng đàn chim, từng dòng nước. Anh Nguyễn Thái Trọng (nhân viên Trạm Quản lý rừng liên huyện Tịnh Biên - Châu Đốc) là một trong số họ.
Sau uống rượu có nên ăn bưởi là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
Với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa khô kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở An Giang ở mức cao. Để chủ động ứng phó với nguy cơ này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho năm 2025.
“Năm 2025, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo Trung ương và tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC trong tình hình mới. Tăng cường công tác PCCC đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất - kinh doanh (SXKD). Thực hiện quyết liệt, toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh...” - thượng tá Võ Phúc Thọ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thông tin.
Sáng 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức ký Công văn 363/UBND-KTĐT chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2025.