Kết quả tìm kiếm cho "gặp lãnh đạo quốc hội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6402
Sáng 6/5, tại Thủ đô Astana, Kazakhstan, sau lễ đón cấp Nhà nước trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.
Ngày 6/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Các vấn đề nghị viện và dân tộc thiểu số Ấn Độ Kiren Rijiju, nhân dịp Bộ trưởng tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (Vesak 2025).
Nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tới Azerbaijan ngày 7-8/5, phóng viên TTXVN tại Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đã có cuộc phỏng vấn Tổng thống CH Azerbaijan Ilham Aliyev, đánh giá về quan hệ song phương và hợp tác hiện nay giữa hai nước. TTXVN trân trọng giới thiệu nội dung phỏng vấn:
Chiều 6/5, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vụ việc đang được dư luận xã hội quan tâm.
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2025 vào sáng 6/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải kiên trì, kiên định và chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện bằng được các mục tiêu lớn, có tính chiến lược.
Việc lựa chọn một xưởng in hộp bánh sinh nhật chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo nên những chiếc hộp độc đáo, ấn tượng và phù hợp nhất. Tuy nhiên, với nhiều đơn vị sản xuất trên thị trường như hiện nay khiến bạn khó đưa ra quyết định. Đừng quá lo lắng, dưới đây là gợi ý xưởng in hộp giấy đựng bánh sinh nhật uy tín, giá rẻ, cùng tham khảo nhé!
Ngày 5/5, Quốc hội khóa XV bước vào kỳ họp thứ 9, một kỳ họp được nhận định mang tầm lịch sử, với nhiều quyết sách trọng đại sẽ được đưa ra. Kỳ họp kéo dài trong 2 tháng (thông thường chỉ 1 tháng), chia thành 2 đợt. Đợt 1, từ ngày 5/5 đến 29/5; đợt 2, từ ngày 11/6 đến 28/6.
Trong bối cảnh tình hình căng thẳng với Ấn Độ đã leo đến đỉnh điểm, Pakistan đã chính thức yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) triệu tập một cuộc họp kín khẩn cấp để thảo luận về "môi trường khu vực đang xấu đi nhanh chóng" và "nguy cơ leo thang nghiêm trọng tại Jammu và Kashmir, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực cũng như toàn cầu".
Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Vòng họp này là diễn đàn quan trọng để thảo luận về các mục tiêu then chốt của APEC, đặc biệt tập trung vào tăng cường hợp tác về trí tuệ nhân tạo và ứng phó với những thách thức về nhân khẩu học.
Dự cuộc gặp mặt, tri ân chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày trên toàn quốc được tổ chức tại Côn Đảo, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ, chúng ta "nói bao nhiêu lời cũng không đủ" về sự tri ân với những người đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân; và sự tri ân có ý nghĩa nhất là quyết tâm hành động, bằng những hành động cụ thể, mang lại kết quả cân đong đo đếm được để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc, ấm no.
Theo Đại sứ Kanat Tumysh, chuyến thăm Kazakhstan của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ đưa quan hệ giữa Việt Nam và Kazakhstan lên một tầm cao mới.